Đậm đà hương vị bánh chưng xanh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/1/2012 | 4:17:57 PM

YBĐT – Bánh chưng một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình người Việt Nam mỗi khi tết đến, xuân về.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa, tổ 50, phường Minh Tân, TPYB có truyền thống làm nghề gói bánh chưng

Để gói được chiếc bánh chưng ngon, hội tụ đầy đủ các tiêu chí là bánh có màu xanh, chín đều, nếp dẻo và thơm mùi lá thì người làm bánh phải trải qua các công đoạn hết sức cầu kỳ và khéo léo từ việc chọn lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, lạt tre đến chọn nhân thịt cho bánh.

PV