Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong người dân chia sẻ và sử dụng nước tiết kiệm giai đoạn nắng nóng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 9:27:22 PM

YênBái - Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại do nước hồ Thác Bà đang xuống mực nước chết làm giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực. Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)
Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến, nhiều tuyến ống, trạm bơm tăng áp phải vận hành liên tục gây quá tải dẫn đến một số khu vực áp lực nước giảm dưới mức cho phép vào giờ cao điểm. Do đó, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã có thông báo đến quý khách hàng về tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng.

Thông báo nêu rõ:
 
Hiện nay, mực nước tại hồ Thác Bà đã xấp xỉ mực nước chết và công suất nhà máy thực tế đã khai thác trên 100% công suất thiết kế 16.500 m3/ngày đêm (đang duy trì công suất 18.000 m3/ngày đêm). 


Để hạn chế tình trạng giảm áp lực nước trên diện rộng gây gián đoạn cung cấp nước cho khách hàng tại một số khu vực, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái phải vận hành điều phối mạng đường ống để hệ thống được vận hành an toàn. Công ty đã và đang nỗ lực cao nhất để cải thiện áp lực nước cho khách hàng (ưu tiên 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h…)

Tuy nhiên sẽ có một số thời điểm không tránh khỏi hiện tượng giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực, Công ty mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại. Đồng thời đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Mọi thông tin liên quan xin liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900400068 để được hỗ trợ.

Thủy Thanh

Tags Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái thông báo tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng

Các tin khác
Một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông ấn tượng tại Cuộc thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái vừa tổ chức Cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh phổ thông trên địa bàn huyện Lục Yên năm 2023 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Hiện trường vụ cháy. (ảnh K.Đ)

Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy kho chứa đồ cũ khiến một người đàn ông tử vong trong lúc cố dập lửa.

Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Do ngày 1/1/2024 là thứ Hai, cộng với hai ngày cuối tuần, nên dịp Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Huyện đoàn Trạm Tấu phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn tại Trường Tiểu học và THCS Bán trú Khấu Ly, xã Bản Mù.

Rất nhiều hủ tục tồn tại ở vùng cao như: không đưa người chết vào quan tài; hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, người nhà ốm, bệnh nặng không đưa đi bệnh viện ngay để ở nhà mời thầy về cúng ma. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều năm qua, một số hủ tục đã dần được loại bỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục