Môn thể thao mới PickleBall sắp được giới thiệu, hướng dẫn tập luyện tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/10/2023 | 5:45:43 PM

YênBái - Trong các ngày từ ngày 13 đến 15/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao năm 2023, đặc biệt trong đó có giới thiệu, hướng dẫn môn PickleBall -môn thể thao mới mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã thu hút rất nhiều người chơi.

Theo đó, bên cạnh tập huấn công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao, tại Hội nghị này, các giảng viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng chuyên gia, huấn luyện viên của Câu lạc bộ PickleBall Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giới thiệu phổ biến luật thi đấu, trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp tập luyện môn thể thao mới PickleBall và tổ chức cho học viên ra sân thực hành kỹ thuật, cách thức tổ chức tập luyện, thi đấu đơn, đôi của môn PickleBall tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, thành phố Yên Bái.

Trong 3 năm trở lại đây, môn pickleball đã có mặt tại các nơi trên thế giới và được bình chọn là môn thể thao phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây. Tại Việt Nam, bộ môn này chỉ mới bắt đầu phát triển trong vài tháng trở lại đây, nhưng đã thu hút rất nhiều người chơi.

Pickleball là sự kết hợp của 3 môn bóng bàn, cầu lông và quần vợt. Sân có kích thước chiều dài và ngang như sân cầu lông, nhưng lưới đặt sát mặt đất như môn quần vợt, vạch kẻ sân chia ô như môn bóng bàn. Quả bóng bằng nhựa có hình dạng như quả cầu mây nhưng kích thước nhỏ hơn. Vợt khá đặc biệt giống như vợt bóng bàn nhưng dạng hình vuông, to hơn. Luật đánh cũng lai giữa bóng bàn và quần vợt, khi có thể đánh bóng trực tiếp hoặc để bóng chạm đất rồi mới đánh. Tuy nhiên, khi bóng rơi trong khu vực vạch 3m, thì không được đánh trực tiếp.

Tuy nhiên, không phải vận động mạnh như quần vợt hay cầu lông, không quá khó so với môn bóng bàn khi phải khống chế những quả bóng xoáy, pickleball là môn thể thao dễ tiếp cận cho người mới chơi ngay ở buổi tập đầu tiên bất kể tuổi tác và giới tính. Bên cạnh đó, ít ai ngờ rằng bộ môn pickleball tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng nó đã giúp người chơi giảm cân khá nhanh và tăng cường sức khỏe. 

 Bùi Minh