Văn Yên tổ chức Ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 11:49:36 AM

YênBái - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên vừa tổ chức Ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS huyện năm học 2023- 2024.

Ban tổ chức trao 18 giải cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS có sản phẩm xuất sắc.
Ban tổ chức trao 18 giải cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS có sản phẩm xuất sắc.

Tham dự Cuộc thi có 37 dự án KHKT và 34 sản phẩm dự thi trưng bày STEM với 109 thí sinh thuộc các  trường THCS và TH-THCS trên địa bàn huyện. Nội dung dự thi thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật cơ khí, robot và máy thông minh, y sinh và khoa học sức khỏe… 

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 13 giải cho cuộc thi trưng bày sản phẩm STEM, 18 giải cuộc thi KHKT. Đồng thời, Ban tổ chức đã lựa chọn các sản phẩm xuất sắc để tham dự cuộc thi KHKT và Ngày  hội STEM dành cho học sinh THCS cấp tỉnh năm học 2023 - 2024.

Thông qua Cuộc thi và Ngày hội STEM nhằm khuyến khích học sinh THCS nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức, phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; từ đó thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường trên địa bàn huyện.

Bùi Minh