Vsports U18 - sân chơi ý nghĩa của lứa tuổi học đường Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/5/2024 | 9:34:18 AM

YênBái - Với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ tuổi học đường và sự ủng hộ của cộng đồng, Giải bóng đá Vsports U18 khu vực Yên Bái đã giúp thanh thiêu niên rèn luyện kỹ năng bóng đá, xây dựng tinh thần đồng đội và sự giao lưu, học hỏi.

Vsports U18 thỏa sức đam mê bóng đá cho không ít bạn trẻ Yên Bái
Vsports U18 thỏa sức đam mê bóng đá cho không ít bạn trẻ Yên Bái

Trải qua nhiều lần tổ chức thành công, Giải bóng đá Vsports U18 khu vực Yên Bái đã trở thành sân chơi bổ ích và hứa hẹn cho những thanh thiếu niên yêu bóng đá.

Với sự tham gia của hàng trăm các bạn trẻ và sự ủng hộ của cộng đồng, giải đấu này mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho thanh thiếu niên, từ việc rèn luyện kỹ năng bóng đá cho đến xây dựng tinh thần đồng đội và sự giao lưu, học hỏi.

Là người đồng sáng lập giải, ý tưởng ban đầu của chị Nguyễn Diễm My ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cũng xuất phát từ việc ủng hộ  niềm đam mê của con trai với bóng đá. 

Chị My chia sẻ: "Con trai mình đam mê bóng đá, thường xuyên tập luyện và chơi cùng các bạn. Nhiều lần mẹ con trò chuyện, các con luôn mơ ước có một giải đấu, một sân chơi bổ ích nên tôi đã cùng mấy anh chị phụ huynh khác bàn bạc và tổ chức cho các con 1 giải bóng đá vào dịp nghỉ lễ 30/4”. 

"Giải năm nay chúng tôi tổ chức có chủ đề "Cho đi là còn mãi - Giày anh sân cỏ, giày em đến trường”, các con vừa được thể hiện mình với đam mê bóng đá, vừa hiểu được những giá trị về yêu thương, giúp đỡ, sẻ chia với những bạn học đồng chan lứa có hoàn cảnh khó khăn” - chị My nói. 

Sự xuất hiện của giải đấu này đã tạo ra một sân chơi chất lượng cho các tài năng trẻ đam mê bóng đá lứa tuổi học đường, là nền tảng để các cầu thủ rèn luyện kỹ năng, nâng cao thể lực và phát triển tư duy chiến thuật, giúp thanh thiếu niên có cơ hội hiện thực hóa ước mơ trở thành những ngôi sao bóng đá trong tương lai. 

Tuy nhiên, đây không chỉ là một giải thể thao đơn thuần mà ý nghĩa còn nhiều hơn thế. Những phụ huynh sáng lập ra giải đấu mong muốn qau giải rèn luyện cho các con những tính cách tích cực như sự điềm tĩnh, đoàn kết, cách xử lý xung đột bằng hoà bình, sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 


Niềm vui của các cầu thủ THPT khi giành ngôi vô địch.

Điều đặc biệt nữa ở giải đấu khi nhà tổ chức giải chính là những bậc phụ huynh. Sự hỗ trợ và đồng hành của những người vốn chỉ quen với nuôi dạy, chăm sóc con cái nay lại kiêm cả nhà đầu tư tài chính, nhà "đủ vai" tạo sân chơi cho các cầu thủ con mà lại còn tổ chức khá chuyên nghiệp. 

Mặc dù chỉ là một giải thể thao tự phát, song các anh chị trong Ban tổ chức cũng tìm hiểu và được sự hỗ trợ từ nhiều người am hiểu, có chuyên môn để tổ chức cho các con giải đấu có tính chuyên nghiệp cao, mời các trọng tài có uy tín trên địa bàn tham gia cần cân nảy mực; hướng các con tới một tinh thần thể thao cao đẹp. 

Chị My cho biết: "Chúng tôi họp bàn với nhau, liệt kê từng chi tiết từng phần việc, sau đó chia nhau ra mỗi người thế mạnh riêng và phụ trách. Và sau khi giải đấu hoàn thành, quỹ từ thiện được trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hiếu học”. 

Anh Nguyễn Nhật Tân - phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, có con trai tham gia giải đấu kể: "Đây là lần thứ hai con mình tham gia. Tôi hoàn toàn ủng hộ con chơi bóng đá, đặc biệt tham gia vào giải đấu có tính nhân văn cao như giải Vsport này. Đồng hành với con để con cân bằng giữa việc học và chơi thể thao, tôi tham gia cổ vũ, động viên tinh thần các con; nhiều lúc như huấn luyện viên, rồi tư vấn, hỗ trợ các phụ huynh trong quá trình tổ chức giải”. 


Qua giải đầu hình thành lứa cầu thủ khá tiềm năng

Không chỉ là một sự kiện thể thao, Giải bóng đá Vsports U18 còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tinh thần đồng đội và giao lưu học hỏi giữa các thành viên trong cộng đồng bóng đá Yên Bái. 

Các trận đấu hấp dẫn và căng thẳng không chỉ thu hút sự chú ý của người hâm mộ mà còn khơi dậy tình yêuvà niềm đam mê bóng đá của các thanh thiếu niên địa phương. 

Các cầu thủ không chỉ học hỏi từ nhau trong quá trình thi đấu mà còn có cơ hội gặp gỡ, kết bạn và trao đổi kinh nghiệm với những người cùng chung đam mê môn túc cầu. 

Em Nguyễn Tiến Thành học sinh lớp 10T4, Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Yên Bái) chia sẻ: "Sau trận chung kết vừa qua em thấy rất vui và hạnh phúc khi toàn đội đã hoàn thành được mục tiêu cao nhất là giành ngôi vô địch. Sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng, được cùng anh em bước ra sân bóng, em đã có những giây phút thư giãn và thoả sức với đam mê”. 

"Đến với giải bóng đá này em mong muốn được cháy hết những niềm đam mê. Bóng đá đối với em như một nửa của cuộc sống” - cầu thủ Gia Huy - Lớp 11C3, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái tâm sự. 


Tinh thần đồng đội và đam mê bóng đá của tuổi học trò được lan tỏa.

Vũ Hải của lớp 11A4, Trường THPT Lý Thường Kiệt thì chia sẻ: "Em rất vui khi được tham gia giải. Để vừa học và vẫn chơi bóng, em phải lên lịch và sắp xếp để có thể làm được trọn vẹn cả hai”. 

Học trò Hoàng Minh Tuấn - lớp 11 Anh - Trung, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành phấn khởi cho biết: "Đội của em đã vô địch, em rất vui và tự hào. Hàng ngày, em cân bằng giữa việc học và đam mê bóng đá. Đối với em, đá bóng là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau những giờ học cật lực”. 

Có thể khẳng định, Giải bóng đá Vsports U18 đã góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển cộng đồng bóng đá tại Yên Bái. Nhờ sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và sự quan tâm của cộng đồng, giải đấu không chỉ mang lại niềm vui và sự hứng khởi cho các cầu thủ trẻ, mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích trong việc giáo dục giá trị thể thao, tinh thần fair - play và tình đồng đội. 

Không chỉ giới hạn ở khu vực Yên Bái, Giải bóng đá Vsports U18 còn mở ra cơ hội cho các bạn trẻ đam mê bóng đá ở Yên Bái tham gia vào Giải Vsports U18 cấp quốc gia; giúp cho các tài năng trẻ có thể tiếp cận với các cơ hội đào tạo chuyên nghiệp và thử sức ở môi trường bóng đá rộng lớn hơn.

Quang Tuấn