Cụm thi đua số II - Bảo hiểm xã hội 9 tỉnh miền núi phía Bắc sơ kết công tác thi đua, khen thưởng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/7/2018 | 11:09:04 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 13/7, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái, Cụm thi đua số II - BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị


Dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Lào Cai và Yên Bái.  

6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện tốt việc xây dựng và phát động các phong trào thi đua, tạo không khí sôi nổi, sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức; khơi dậy tinh thần trách nhiệm và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức; tạo khối đoàn kết thống nhất cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Số người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 6 tháng đầu năm của các đơn vị trong Cụm là 6.035.097 người, tăng 2,19% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, một số tỉnh có chỉ tiêu phát triển đối tượng cao như: Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La. 

Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt trên 5.273 tỷ đồng, bình quân toàn Cụm đạt 48,42% kế hoạch, trong đó Yên Bái đạt gần 51%. BHXH các tỉnh trong Cụm thực hiện nghiêm túc quy trình xét duyệt hồ sơ hưởng chế độ, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng tham gia. 

Công tác cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT được BHXH các tỉnh thực hiện đúng quy định. Trong 6 tháng đầu năm đã cấp 72.588 sổ BHXH cho người lao động và cấp 2.417.987 thẻ BHYT bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT. 

Việc tiến hành rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động được BHXH các tỉnh thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, tính đến ngày 30/6 đã bàn giao được 415.484 sổ. 

Công tác giám định BHYT được các tỉnh quan tâm thực hiện, trong 6 tháng đã thẩm định chi phí khám chữa bệnh BHYT cho 3.653.281 lượt người với tổng số tiền trên 2.292 tỷ đồng. 

Công  tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHXH, BHYT… 

6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số II - BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc đã nêu gương, khen thưởng 49 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

6 tháng cuối năm, BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng với các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, thực hiện có hiệu quả việc triển khai các văn bản của Đảng và Nhà nước, của ngành và địa phương về công tác thi đua, khen thưởng.

Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt công tác tham mưu và phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể ở địa phương để triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành; tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các quy định của Luật BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành…

                                                                                           Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra thi công tiến độ công trình Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.

Chiều 23/2, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã kiểm tra thực địa tại một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và làm việc với huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ về tiến độ triển khai thực hiện một số công trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn 3 địa phương.

Đồng chí Đỗ Đức Duy kiểm tra tiến độ thi công công trình đập ngăn hồ trung tâm xã Suối Giàng.

Sáng 23/2, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Văn Chấn. Cùng tham gia kiểm tra với Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Chấn.

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn.

Ngày 23.2, theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông tin, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Bắc Sơn và ông Trương Minh Tuấn về Tội vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 3 điều 220 bộ Luật hình sự 2015

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đi qua cầu Rồng, Đà Nẵng trong Tuần lễ Cấp cao APEC tháng 11-2017.

Hơn 10 năm qua, Việt Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác đăng cai tổ chức các sự kiện lớn. Thành công đó được minh chứng qua những kết quả đạt được và sự ghi nhận, đánh giá cao từ bạn bè quốc tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục