Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2023 | 1:33:31 PM

YênBái - Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh. 

Việc xây dựng danh mục vị trí việc làm, bản mô tả công việc và khung năng lực của vị trí việc làm cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn từ năm 2019 đến nay được xây dựng với mức độ khái quát cao theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực từ Trung ương đến địa phương; có tính đến mức độ phức tạp, tính chất, đặc điểm, quy mô hoạt động, phạm vi đối tượng phục vụ, quy trình quản lý chuyên môn, nghiệp vụ của công việc theo chức năng, nhiệm vụ. 

Đồng thời, được thiết kế gắn với yêu cầu kết quả sản phẩm đầu ra theo từng chức năng, nhiệm vụ tương ứng với từng ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức; khắc phục toàn bộ tồn tại, hạn chế đối với việc xác định vị trí việc làm gắn với ngạch tối thiểu như quy định trước đây. 


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã triển khai xây dựng và phê duyệt vị trí việc làm đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, viên chức theo vị trí việc làm nên có điều kiện tiếp cận và điều chỉnh kịp thời theo phân cấp của Chính phủ, vừa đảm bảo tính kế thừa vừa đáp ứng yêu cầu thống nhất, liên thông, đồng bộ về xây dựng và quản lý vị trí việc làm trong hệ thống chính trị. 

Trong đó, danh mục đã xây dựng 840 vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính; 31 vị trí lãnh đạo, quản lý trong cơ quan thuộc chính phủ; 559 vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập và 17 vị trí việc làm cán bộ, công chức cấp xã. 

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương đã báo cáo kết quả triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; nêu những vướng mắc, bất cập, khó khăn và kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, đơn vị, địa phương phải quyết tâm, quyết liệt hơn, người đứng đầu địa phương, ngành, đơn vị phải chịu trách nhiệm chính nhiệm vụ này; phấn đấu có chất lượng cao nhất trong điều kiện cụ thể, đảm bảo các nguyên tắc chung, nhưng cần linh hoạt, không chủ quan, không hời hợt. Trong khuôn khổ cho phép, sẽ phân cấp mạnh cho địa phương, bộ, ngành. 

Mặt khác, công tác phối hợp cần thực hiện tốt hơn giữa trên và dưới, ngang và dọc. Các địa phương tiếp tục thực hiện theo Đề án và nếu gặp vướng mắc báo cáo Bộ Nội vụ để được hướng dẫn, tháo gỡ. Các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu, rà soát, thực hiện theo đúng thông tư. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đôn đốc thực hiện và báo cáo kịp thời Ban chỉ đạo những vấn đề theo thẩm quyền. 

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu việc phê duyệt tất cả các đề án vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập của các bộ, ngành, đơn vị, địa phương phải kết thúc trước ngày 31/3/2024.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Bộ Nội vụ công chức viên chức vị trí việc làm CCHC đơn vị sự nghiệp công lập

Các tin khác
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong số 145 công dân vào quân đội của huyện Trấn Yên đã có 15% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 30% tân binh là đảng viên.

Hòa chung không khí ngày hội tòng quân đợt 1 của cả nước gồm 33 tỉnh, thành trong đó có Yên Bái, sáng 25/2, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Yên Bái đã đến dự, chia vui và động viên các tân binh huyện Văn Yên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hòa chung khí thế ngày hội tòng quân trong cả nước, sáng 25/2, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 205 tân binh của huyện Yên Bình lên đường nhập ngũ.

Sáng nay - 25/2, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục