Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Chính trị
Yên Bái khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Cập nhật: Chủ nhật, 30/9/2012 | 10:47:51 AM Google Twitter
YBĐT – Sáng 30/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Ngô Thị Chinh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 2.300 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Yên Bái đã dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Thị Chinh đã khẳng định: Từ xa xưa, các thế hệ người Việt nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Để học tập trong suốt cuộc đời, mỗi người cần phải có quan niệm “mở” cho sự học, nghĩa là học không phải lúc nào cũng là theo lớp, học trong trường mà có thể học mọi lúc, mọi nơi, học mọi người và bằng mọi phương tiện với phương châm “lấy tự học làm cốt”.

2.300 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Yên Bái đã dự lễ khai mạc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Thị Chinh cũng đã đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cần tập trung chỉ đạo làm tốt một số nhiệm vụ chủ yếu, đó là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập.

Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đơn vị.

Các Trung tâm học tập cộng đồng, cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường cần tích cực tổ chức các lớp học miễn phí với các nội dung, hình thức học tập phong phú, đa dạng... huy động đông đảo người dân tham gia học tập.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng đã nhấn mạnh: Việc  tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời là dịp để các tổ chức, đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời. Đồng chí mong muốn Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời sẽ làm tiền đề cho những thành công mới về học tập và xây dựng xã hội học tập trên quê hương Yên Bái.

Tại lễ khai mạc, Bộ GD&ĐT đã tặng quà cho các cháu học sinh Trường mầm non, Tiểu học và THCS xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà của Bộ GD&ĐT cho các cháu học sinh bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải 

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã gửi Thông điệp học tập suốt đời tới toàn thể cán bộ nhân dân, học sinh và sinh viên tỉnh Yên Bái với 5 nội dung là: Học để trở thành người công dân tốt; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để làm cho mình và cộng đồng ngày càng hạnh phúc; Học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại; Học tập suốt đời – Chìa khóa của thành công.

Thanh Chi – Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group