Thôn Đồng Tâm, xã Phúc An đón công nhận Làng nghề đan rọ tôm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/9/2017 | 1:20:17 PM

YênBái - YBĐT – Sáng 9/9, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Tâm, Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận giấy công nhận Làng nghề đan rọ tôm - thôn Đồng Tâm, xã Phúc An, huyện Yên Bình.

Nghề đan rọ tôm ở thôn Đồng Tâm, xã Phúc An xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ XX. Với hình thức cha truyền con nối, trải qua thời gian, nghề đan rọ tôm ở thôn Đồng Tâm không ngừng phát triển và được nhân rộng trở thành nghề gắn bó với nhân dân trong thôn và là nguồn thu nhập chính cho các hộ gia đình. Thôn Đồng Tâm, xã Phúc An đón nhận giấy công nhận Làng nghề đan rọ tôm.Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Du lịch tỉnh và Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn  tặng hoa chúc mừng làng nghề đan rọ tôm thôn Đồng Tâm, xã Phúc An.

Thôn Đồng Tâm hiện có 80% hộ dân sinh sống, phát triển kinh tế bằng nghề đan rọ tôm với sản lượng đạt trên 1.400.000 chiếc, mang lại doanh thu hơn 5 tỷ đồng/năm, không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương mà còn đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống cho nhân dân khu vực Đông hồ Thác Bà. 

Ngày 18/7/2017, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định 1321/QĐ-UBND công nhận Làng nghề đan rọ tôm, thôn Đồng Tâm, xã Phúc An, huyện Yên Bình. Đây là niềm vinh dự, tự hào của chính quyền địa phương  và người dân, đồng thời cũng là động lực, trách nhiệm để người dân làng nghề tiếp tục phấn đấu, sản xuất ra những sản phẩm rọ tôm chất lượng, góp phần duy trì và phát triển làng nghề đã gắn bó với bà con suốt bao đời nay.Các tập thể và cá nhân có thành tích trong duy trì, phát triển và xây dựng làng nghề đan rọ tôm nhận giấy khen của UBND xã Phúc An.Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Bình thăm gian trưng bày sản phẩm rọ tôm.

Việc công nhận Làng nghề rọ tôm thôn Đồng Tâm – làng nghề đầu tiên của huyện Yên Bình là bước khởi đầu quan trọng để xây dựng thương hiệu sản phẩm rọ tôm cũng như các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản đặc sản của huyện.

Nhân dịp đón giấy công nhận làng nghề, UBND xã Phúc An cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong duy trì, phát triển và xây dựng làng nghề. 

Thanh Chi – Hoài Văn

Các tin khác

Chiều 20/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" - định kỳ tháng 4 với chủ đề: “Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái”.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình khen thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sáng 20/4, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn năm 2024.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh ngược chiều với vàng SJC.

Sáng nay (20/4), giá vàng nhẫn tăng mạnh theo đà tăng của giá thế giới lên trên mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm sau khi có thông tin đấu thầu vàng vào thứ Hai tuần tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục