Yên Bái: Triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/3/2020 | 4:49:12 PM

YênBái - Chiều 19/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức buổi làm việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN Việt Nam và UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của NHNN Việt Nam, NHNN Chi nhánh tỉnh Yên Bái, các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân (QTDNN) đã chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc nghiêm túc triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. 

Các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn đã chủ động kiểm tra, rà soát khách hàng gặp khó khăn do khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; căn cứ vào quy định nội bộ tạm thời của từng hệ thống về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để hướng dẫn các đơn vị trong hệ thống mình thực hiện; đồng thời có các biện pháp quản lý, theo dõi ngăn chặn việc lợi dụng để làm sai lệch, không đúng đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ của các ngân hàng và khách hàng vay vốn. 

Tính đến ngày 9/3, tổng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 là 211.200 triệu đồng của 40 khách hàng, trong đó dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ là 138.359 triệu đồng, dư nợ cho vay mới là 54.695 triệu đồng, dư nợ dự kiến miễn, giảm lãi cho vay là 18.236 triệu đồng. 

Thời gian tới, NHNN tỉnh Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng, QTDND chủ động cân đối nguồn vốn để áp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của NHNN Việt Nam; thực hiện tốt việc tuyên truyền chủ trương của Chính phủ, của tỉnh Yên Bái và NHNN Việt Nam để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 gây ra.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư 01/TT- NHNN ngày 13/3/2020 của NHNN Việt Nam; căn cứ vào quy định nội bộ tạm thời của từng hệ thống tổ chức tín dụng để hướng dân các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc của hệ thống để cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ; cho vay mới đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19; tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, xem xét miễn giảm lãi vay, phí dịch vụ để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. 

Đồng thời có biện pháp quản lý theo dõi, ngăn chặn việc lợi dụng dịch bệnh để làm sai lệch, không đúng đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ của cả ngân hàng và khách hàng vay vốn; thông tin tới các tổ chức ,cá nhân trên địa bàn về các giải pháp của ngành ngân hàng nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch...

Văn Thông

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên Petrolimex bán xăng cho khách hàng.

Chính thức điều chỉnh từ 15 giờ ngày 28/5, xăng E5 RON92 tăng 882 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 890 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 892 đồng/lít, dầu hỏa tăng 875 đồng/lít.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Sáng 28/5, tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh quy mô lớn để trở thành chủ đầu tư cả khu công nghiệp.

Gần đây, xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đã mang đến những tín hiệu tích cực cho bất động sản công nghiệp.

Cán bộ kiểm lâm huyện Văn Yên cùng Tổ bảo vệ rừng thôn Làng Mới, xã Đại Sơn làm đường ranh cản lửa, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh. Ảnh Nguyễn Giang

Huyện Văn Yên có 7 xã có diện tích rừng lớn gồm: Mỏ Vàng, Nà Hẩu, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, Châu Quế Thượng, Châu Quế Hạ và xã Lang Thíp giáp ranh với các huyện: Văn Bàn, Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai; huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục