Khai xuân phiên chợ đá quý Lục Yên năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/2/2023 | 4:35:05 PM

YênBái - Sáng 11/2, UBND thị trấn Yên Thế phối hợp với Trung ương Hội Đá quý Việt Nam, Hội chế tác điêu khắc đá quý, Hiệp hội Đá quý Lục Yên tổ chức Khai xuân Chợ đá quý Lục Yên.


Lãnh đạo huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, chính quyền thị trấn Yên Thế nhân dịp khai xuân phiên Chợ đá quý Lục Yên.

Đây là lần thứ hai Lục Yên tổ chức khai xuân Chợ đá quý nhân dịp xuân mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Hoạt động này tạo cơ hội để các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn có dịp giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hình ảnh con người Lục Yên nói chung và con người thị trấn Yên Thế nói riêng, thân thiện, mến khách đến với bạn bè và du khách thập phương vào dịp đầu xuân mới.

Phiên chợ đã thu hút sự tham gia của 40 gian hàng, trên 200 hội viên thuộc Hội đá quý Lục Yên; các nghệ nhân và chủ cơ sở kinh doanh chế tác đá quý trên địa bàn huyện Lục Yên và một số tỉnh, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên chợ xuân đã diễn ra một số hoạt động văn nghệ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm về đá quý cũng như các hoạt động giao lưu, trao đổi về đá quý, đá bán quý và hội thi chế tác tranh đá quý đã được diễn ra sôi động thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và nước ngoài tham quan.


Lãnh đạo thị trấn Yên Thế tặng hoa chúc mừng Hiệp hội đá quý, Hội điêu khắc chế tác đá quý Lục Yên.


Ban tổ chức trao giải cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia cuộc thi chế tác tranh đá quý tại phiên chợ.

Năm 2022 sản phẩm tranh đá quý Lục Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp Nhãn hiệu chứng nhận tranh đá quý Lục Yên cho sản phẩm tranh đá quý Lục Yên, khẳng định hình ảnh, thương hiệu mạnh cho các sản phẩm tranh đá quý của huyện Lục Yên trên thị trường.

Phiên chợ xuân đá quý Lục Yên sẽ được duy trì và thường niên hàng năm của địa phương cũng như của các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn. Phiên chợ này giúp cho mọi người yêu thích về tranh đá quý có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như giúp cho ai chưa biết đến tranh đá quý Lục Yên được biết thêm về vẻ đẹp làng nghề nơi đây.

* Một số hình ảnh tại phiên Chợ Đá quý Lục Yên:


Quang cảnh phiên Chợ Đá quý tại Lục Yên.


Các nghệ nhân tham gia Hội thi chế tác tranh đá quý tại phiên chợ.

Phiên Chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đá quý tham gia.
Người dân đến Chợ Đá để lựa chọn cho mình viên đá quý ứng ý.


Những viên đá từ vài trăm cho đến hàng trăm triệu đồng cũng được bày bán ngay tại phiên chợ


Phiên chợ thu hút du khách trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu, trao đổi và mua bán đá quý.

Đức Toàn

Các tin khác

Tối 25/3, xã Âu Lâu là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về các chính sách trong công tác giải phóng mặt bằng”.

Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30-21h30 ngày 25/3), cả nước tiết kiệm được 298.000 kWh

Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30-21h30 ngày 25/3), cả nước đã tiết kiệm được 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức và nhân dân thị trấn Yên Bình đã trồng gần 100 cây bàng Đài Loan trên trục đường từ tổ 7 đến tổ 12, thị trấn Yên Bình.

3 giống cây được chọn trồng là: phong linh vàng, ban trắng, bàng Đài Loan; trồng tại trụ sở làm việc của các cơ quan, UBND xã, thị trấn; nhà văn hóa thôn, tổ nhân dân; các tuyến đường khu vực trung tâm huyện, tuyến đường liên xã, thôn, công viên, khu vui chơi giải trí ngoài trời...

Khung giá vé máy bay nội địa có thể sắp tăng cao từ quý 2 năm 2023

Giá vé máy bay trong thời gian tới có thể sẽ tăng nếu Bộ GTVT điều chỉnh nới trần khung giá dịch vụ hàng không được duy trì từ năm 2015 đến nay. Trong khi các hãng hàng không yêu cầu cần được gỡ khó, để tồn tại vì đang gặp rất nhiều khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục