Bộ Công thương kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 7:23:37 PM

YênBái - Ngày 20/11, Đoàn công tác của Bộ Công thương do đồng chí Dương Quốc Trịnh - Phó Cục trưởng Cục Công thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Yên Bình.

Phó Cục trưởng Cục Công thương Dương Quốc Trịnh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Cục trưởng Cục Công thương Dương Quốc Trịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Yên Bình đã báo kết quả 13 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Bình đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, quyết tâm cao để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Kết quả đã có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 17 thôn kiểu mẫu và hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Đối với hai tiêu chí là Tiêu chí số 4 về điện và Tiêu chí 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, huyện đánh giá 22/22 xã đều đạt so với bộ tiêu chí. 


Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Công thương,Dương Quốc Trịnh đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Yên Bình đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, huyện Yên Bình tiếp tục xây dựng, phát triển thêm các sản phẩm OCOP tại địa phương theo hướng đa dạng, độc đáo, gắn liền với các sản phẩm thế mạnh của địa phương để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Huyện tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn gắn với tăng cường hợp tác, liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp và người dân trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các mô hình khuyến công, nâng cao chất lượng các tiêu chí các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Văn Dương 

Tags Nông thôn mới Yên Bình Bộ Công thương

Các tin khác
Phiên đấu giá biển số xe thứ 2 sẽ có 288.668 biển được lên sàn

Tính đến ngày 16/11, đã có 5.421 biển số xe ô tô được đấu giá thành công với tổng giá trị hơn 754 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Việc tiếp tục cho một số mặt hàng hưởng thuế suất VAT 8% thay vì 10% tới giữa năm sau khiến ngân sách giảm 25.000 tỷ đồng, theo Chính phủ.

Nắm giữ vàng nhẫn cao gấp đôi so với nắm giữ vàng miếng SJC.

Người giữ vàng nhẫn đạt lợi nhuận gần 6 triệu đồng/lượng khi loại vàng này vượt 60 triệu đồng/lượng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Với giá vàng nhẫn tăng vọt, lợi nhuận từ nắm giữ vàng nhẫn cao gấp đôi so với nắm giữ vàng miếng SJC.

Từ đầu năm đến nay, Trấn Yên đã phân bổ vốn đầu tư công thực hiện 100 dự án công trình giao thông nông thôn.

Từ đầu năm đến nay, huyện Trấn Yên đã giải ngân vốn đầu tư công 130,9 tỷ đồng, bằng 56,3% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục