Yên Bình trồng mới gần 500 ha rừng

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 9:37:18 AM

YênBái - Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm. Yên Bình phấn đấu hoàn thành hoạch trồng 3.100 ha rừng kế hoạch năm ngay trong vụ Xuân.

Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.
Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.

Ngay từ đầu năm, huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã vận động nhân dân chủ động chuẩn bị đất, cây giống để khi thời tiết thuận lợi có thể trồng rừng ngay; chỉ đạo các vườn ươm chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân. 

Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm.

Yên Bình hiện là 1 trong 4 địa phương có diện tích đất lâm nghiệp lớn của tỉnh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh này, những năm qua, huyện đã tích cực giao đất, giao rừng cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng, gắn trồng rừng với đổi mới công nghệ chế biến. 

Trung bình mỗi năm, huyện Yên Bình trồng từ 3.000 ha rừng trở lên. Năm 2023, huyện Yên Bình đã trồng mới trên 3.144 ha. Toàn huyện có trên 1.779 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tỷ lệ che phủ rừng đạt 54,8%, góp phần bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Minh Huyền

Tags Yên Bình trồng rừng FSC

Các tin khác

Chiều 20/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" - định kỳ tháng 4 với chủ đề: “Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái”.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình khen thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sáng 20/4, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn năm 2024.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh ngược chiều với vàng SJC.

Sáng nay (20/4), giá vàng nhẫn tăng mạnh theo đà tăng của giá thế giới lên trên mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm sau khi có thông tin đấu thầu vàng vào thứ Hai tuần tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục