Yên Bái: Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 diễn ra trong tháng 4

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 11:03:21 AM

YênBái - Với chủ đề: "Vì sự phát triển bền vững của hợp tác xã (HTX)", Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 nhằm triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Liên minh HTX tỉnh Yên Bái (14/04/1994 - 14/4/2024) và 78 năm Ngày HTX Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến 29/4/2024.

Mô hình nuôi cá tầm của HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu.
Mô hình nuôi cá tầm của HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu.


Theo đó, các hoạt động trọng tâm trong Tháng cao điểm gồm: tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Liên minh HTX tỉnh Yên Bái (14/04/1994 - 14/4/2024); tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của các HTX, tổ hợp tác để tư vấn, hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị…

Cùng với đó là các hoạt động thường xuyên hưởng ứng như: tổ chức các khoá bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cán bộ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho các HTX, tổ hợp tác, quỹ tín dụng nhân dân; bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ và thành viên có nhu cầu sử dụng vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX; tổ chức tuyên truyền Luật HTX 2023 và các văn bản pháp luật có liên quan; xây dựng các mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị; chuyển đổi các HTX thành HTX kiểu mới; hỗ trợ xây dựng các sản phẩm OCOP cho các đơn vị thành viên; tổ chức kết nối cung cầu cho các HTX; xây dựng và nhân rộng các mô hình chuyển đổi số hiệu quả trong khu vực kinh tế hợp tác, HTX…

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì HTX năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan Liên minh HTX tỉnh và cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong các tổ hợp tác, HTX, Quỹ tín dụng nhân dân, doanh nghiệp thành viên. 

Thông qua đó tăng cường sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các sở, ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX; tăng cường đối thoại, giới thiệu, quảng bá, kết nối giữa các tổ chức kinh tế tập thể và thành viên với các cấp ủy, chính quyền, Liên minh HTX tỉnh và các thành phần kinh tế khác.

Đồng thời ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc và tôn vinh các HTX có sản phẩm tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX của tỉnh. 

Thu Trang

Tags Yên Bái sẽ tổ chức nhiều hoạt động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

Các tin khác
Người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã NHCSXH Liễu Đô.

Công tác tuyên truyền hướng người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lục Yên ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tiết giảm chi phí đi lại cho khách hàng vay vốn, tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn trong giao dịch với ngân hàng.

Quang cảnh Hội thảo.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Phạm Thanh Hà cho biết: Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thông báo Kết luận số 160 ngày 11/4, NHNN thực hiện ngay hàng loạt giải pháp. Trong đó, sẽ tăng nguồn cung đối với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

Lãnh đạo Bộ Công thương và đại biểu các tỉnh tham quan khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của tỉnh Yên Bái.

Ngày 12/4, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và mở rộng xuất nhập khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục