Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/6/2019 | 3:50:03 PM

YênBái - Ngày 13/6, Đại tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn t(PCTT- TKCN) cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác PCTT-TKCN năm 2019 tại hai huyện Văn Yên và Trấn Yên.

Lãnh đạo huyện Văn Yên báo cáo công tác PCTT - TKCN năm 2019.
Lãnh đạo huyện Văn Yên báo cáo công tác PCTT - TKCN năm 2019.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại xã An Thịnh và thị trấn Mậu A huyện Văn Yên; xã Báo Đáp và xã Đào Thịn, huyện Trấn Yên; trao đổi, nắm tình hình thiên tai trên địa bàn; các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở khi mưa lũ; khu vực nguy cơ cao về cháy nổ và các biện pháp tuyên truyền, chỉ đạo tại chỗ của địa phương cơ sở; kiến nghị, đề xuất với các cấp trong công tác PCTT-TKCN.

Qua kiểm tra cho thấy, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN của hai huyện đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh; tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy ở các cấp; xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản, kế hoạch; chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện và xác định các phương án PCTT - TKCN. Tuy nhiên, một số kế hoạch, phương án cấp tổ chức thực hiện là cấp xã chưa cụ thể, đầy đủ gắn với thực tế địa bàn và từng hộ dân khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Lê Văn Trung đánh giá cao vai trò chủ của cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy PCTT – TKCN các địa phương, nhất là cấp huyện;
tiếp thu và  thống nhất các ý kiến kiến nghị,  đề xuất của các địa phương về tăng cường tập huấn công tác ứng phó thiên tai; tập huấn cho lực lượng lái xuồng TKCN và quy định hệ thống văn bản, kế hoạch, phương án ở các cấp. 

Với một số kiến nghị về hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở trường học, đất nông nghiệp, đường giao thông và mua sắm trang bị, phương tiện bảo đảm nhiệm vụ, Đoàn tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết; đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình thời tiết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai sâu rộng, cụ thể tới từng thôn bản, tổ dân phố và người dân về công tác PCTT; khẩn trương điều chỉnh, bổ sung hệ thống kế hoạch phương án cấp xã bảo đảm cụ thể, sát thực tế có tính khả thi cao; làm tốt mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão năm 2019 theo phương châm "4 tại chỗ”, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thanh Năm

  •  
Các tin khác
Mưa lớn gây ngập tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm).

Ngày 22/8, khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Đoàn viên thanh niên Trường Trung học phổ thông Hồng Quang tích cực tham gia thi đấu thể thao.

Năm học 2018 - 2019, Đoàn trường Trung học phổ thông Hồng Quang đã huy động trên 400 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; duy trì đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông khu vực trường học, vệ sinh khu vực trường học đảm bảo "xanh, sạch, đẹp”; tham gia tặng 30 suất quà cho 15 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Giờ chào cờ của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Hồng Quang năm học 1999 - 2000.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang hôm nay là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân các dân tộc thiểu số cư trú ở 7 xã dọc quốc lộ 70, huyện Lục Yên.

Hiện nay (21/8), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông vài nơi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục