Báo Yên Bái: Tập huấn “Xây dựng tòa soạn điện tử”, gặp mặt cộng tác viên 2019 và trao giải "Cây bút vàng" năm 2018

  • Cập nhật: Chủ nhật, 16/6/2019 | 11:12:37 AM

YênBái - Hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), sáng 16/6, Báo Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn “Xây dựng tòa soạn điện tử”, gặp mặt cộng tác viên năm 2019 và trao giải Cây bút vàng năm 2018.

Tại buổi tập huấn, trên 120 học viên là cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên Báo Yên Bái được nghe thạc sỹ Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu, đề cập đến xu hướng hiện đại hóa quá trình làm báo và nâng cao hiệu quả chất lượng làm việc của tòa soạn báo, trong đó "tòa soạn điện tử” (tòa soạn hội tụ) là xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ về cách làm báo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đề xuất tòa soạn hội tụ Báo Yên Bái. Trên 120 học viên tham dự lớp tập huấn "Xây dựng tòa soạn điện tử" do Báo Yên Bái tổ chức.

Theo đó, đội ngũ phóng viên, biên tập viên phải trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, công nghệ để trở thành những người xử lý thông tin chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng. Cùng với đó, cơ quan báo chí phải tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cộng tác viên để có được thông tin nhanh nhất trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt với mạng xã hội như hiện nay. 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác cộng tác viên năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Báo Yên Bái đã sử dụng trên 1.900 tin, bài, ảnh của cộng tác viên. Hiện, Báo Yên Bái duy trì phối hợp thường xuyên với 120 cộng tác viên trong tỉnh và 12 tỉnh, thành phố trong cả nước, nòng cốt là cộng tác viên trong tỉnh. Những thông tin ở cơ sở của đội ngũ cộng tác viên đã mang đến sự hấp dẫn, mới mẻ về nội dung tuyên truyền trên các ấn phẩm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền trên báo, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. 

Thời gian tới, Báo Yên Bái mong muốn đội ngũ cộng tác viên phối hợp tuyên truyền tốt 3 cụm chủ đề, gồm: tuyên truyền thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền kết quả thực hiện các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội lớn của tỉnh, của các địa phương và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Thụy Sỹ - Tổng Biên tập Báo Yên Bái nhấn mạnh: Đội ngũ cộng tác viên đã đóng góp nhiều tin, bài, cập nhật chính xác, đảm bảo tính thực tiễn sâu sắc, thực sự là những "cánh tay nối dài” của báo Đảng địa phương, góp phần chuyển tải thông tin đa dạng đến bạn đọc. Đồng thời khẳng định lớp tập huấn "Xây dựng tòa soạn điện tử” là cơ hội để đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên thay đổi tư duy về xu hướng, phương thức truyền thông; thay đổi quan điểm từ truyền thông phục vụ sang truyền thông dịch vụ, tòa soạn tách biệt sang tòa soạn hội tụ, nâng cao hiệu quả, gia tăng giá trị truyền thông mới, thay đổi công nghệ tiếp cận mọi đối tượng tiếp nhận thông tin trong điều kiện hiện nay. Tổng biên tập Nông Thụy Sỹ trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho cán bộ, phóng viên đang công tác tại Báo Yên Bái.  Đồng chí Trần Quỳnh Liên - Phó Tổng biên tập trao giải "Cây bút vàng" của Báo Yên Bái năm 2018 cho hai tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc .Đồng chí Bùi Minh Đức - Phó Tổng biên tập trao thưởng cho các cộng tác viên xuất sắc của Báo Yên Bái.

Dịp này, Báo Yên Bái đã trao giải "Cây bút vàng” của Báo Yên Bái năm 2018 cho 2 tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, khen thưởng 12 cộng tác viên xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền, xuất bản 6 tháng đầu năm 2019 và trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho cán bộ, phóng viên đang công tác tại Báo Yên Bái.  

Thanh Chi - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Bộ Công an đang truy nã Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô.

Chủ tịch Trường Đại học Đông Đô đang bị truy nã là ông Trần Khắc Hùng, cũng được biết đến là một doanh nhân khá có tiếng, sở hữu một số doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Các bác sỹ thực hiện một ca ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các cá nhân quan tâm tới đề tài hiến ghép tạng có cơ hội thể hiện thông qua các bài viết về những câu chuyện hiến tặng mô/tạng...

Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt đến từng nhà tuyên truyền, động viên gia đình đưa con em đến trường.

Huyện xác định thực hiện tốt công tác huy động và tuyển sinh, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục.

Các thầy cô giáo trong Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ thường xuyên trao đổi công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang, huyện Lục Yên những năm qua luôn có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên và là trường đứng thứ 5, thứ 6 về tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dệt nên những thành tích chung của nhà trường có đóng góp quan trọng của các thầy, cô giáo Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục