Tại Yên Bái: Trao giải Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về an toàn giao thông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/11/2021 | 7:55:44 PM

YênBái - Chiều 26/11, Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Lễ trao giải Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) lần thứ 3 năm 2021.

Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái.
Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái.

Năm 2021 là năm đầu tiên tỉnh Yên Bái tổ chức Liên hoan truyền thanh cơ sở với chủ đề ATGT với quy mô toàn tỉnh thu hút tất cả các đài truyền thanh cơ sở huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia. 

Qua 6 tháng phát động từ tháng 5 đến tháng 11/2021, đã có trên 90 chương trình được trung tâm truyền thông - văn hoá cấp huyện chấm và nhận xét sơ bộ gửi về tham gia vòng chung khảo Liên hoan. 

Theo Ban tổ chức, các chương trình truyền thanh cơ sở có nội dung và chất lượng khá tốt. Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn cơ sở, phản ánh sát thực bức tranh sinh động về ATGT của đời sống xã hội, những vấn đề được nhân dân và dư luận quan tâm. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư khá công phu về lời bình, âm thanh, tiếng động hiện trường,... thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề của những người làm công tác truyền thông ở cơ sở. 

Ban Tổ chức đã trao giải cho 9 tập thể, 24 chương trình phát thanh của các đài truyền thanh cơ sở. Trong đó, giải Nhất tập thể thuộc về Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái; giải Nhì thuộc về Trung tâm Tuyền thông - Văn hóa huyện Văn Yên và Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ. 

Đối với giải tuyên truyền ATGT xuất sắc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh cơ sở phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái; giải Nhì cho 2 chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh cơ sở xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên và Đài Truyền thanh cơ sở thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên; trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đài tham dự. 

Ban Tổ chức cũng trao giải Chương trình phát thanh có hình thức hấp dẫn; Chương trình phát thanh có chùm tin mang tính thời sự; giải Phát thanh viên nữ có giọng đọc truyền cảm nhất và trao giải Phát thanh viên nam có giọng đọc truyền cảm nhất.

Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về ATGT năm 2021 là cơ hội để đội ngũ những cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở được trau dồi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới mục tiêu sáng tạo ngày càng nhiều hơn những sản phẩm tuyên truyền có chất lượng cao. 

Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vai trò, vị trí của hệ thống đài truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương. 

Hùng Cường

Tags Yên Bái Liên hoan truyền thanh cơ sở an toàn giao thông

Các tin khác
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao quyết định cấp giấy chứng nhận cho thương binh.

Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) tỉnh Yên Bái tổ chức trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ truy lĩnh thương tật đợt 1 năm 2022 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Đăng Minh – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Yên Bình.

Sáng 21/1, Đoàn công tác của Công đoàn Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Đăng Minh – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ dẫn đầu đã thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách, bảo trợ xã hội tại huyện Yên Bình.

Lãnh đạo Báo Yên Bái trao biểu trưng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo ở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Từ năm 2019, Tỉnh ủy thực hiện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh thông qua các chương trình hành động, trong đó có nhiệm vụ vận động, giúp đỡ hộ thoát nghèo ở các xã khó khăn, thể hiện sự đồng hành vào cuộc, sự quan tâm sát sao của toàn bộ hệ thống chính trị tới những hộ nghèo.

Ảnh minh họa.

Vừa ra bưu điện nhận lương hưu của cả hai vợ chồng về, bà Cảnh nhẩm tính rồi cất nửa xấp tiền vào tủ. Nửa còn lại bà cuốn gọn trong túi vải thắt chặt hai lần dây để vào túi cẩn thận rồi lại đội nón xuống cửa hàng tạp hóa quen ở đầu phố nhờ đổi ít tiền lẻ để mừng tuổi cho các cháu. Đợi chủ quán vãn khách, bà Cảnh lần giở túi tiền ra phân trần:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục