Yên Bái yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 3:14:37 PM

YênBái - Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.
Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Ngày 8/6/2023, UBND tỉnh Yên Bái đã có Văn bản số 1919 yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2023 đến nay nước ta ghi nhận 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong. Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Đồng thời, theo dõi sát tình hình dịch bệnh tay chân miệng tại địa phương. Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai tích cực các hoạt động vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện "3 sạch": ăn sạch, uống sạch, ở sạch; đặc biệt lưu ý đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan. Đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sẵn sàng các điều kiện đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Sở Y tế thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trong nước, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn; phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng theo quy định, tăng cường tập huấn về giám sát, điều trị tay chân miệng tại các tuyến, đặc biệt đội ngũ cán bộ y tế cơ sở…

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Y tế tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, các biện pháp phòng, chống cho cá nhân, cộng đồng, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. 
Thanh Chi

Tags Yên Bái yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Các tin khác

Tối nay - 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023.

Chiều 27/9, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, sơ kết Đề án “Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025”.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và anh Bùi Quang Huy trao chứng nhận cho đại biểu

Tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị đoàn viên cần học tập Bác bằng những việc làm cụ thể; cần làm những việc thiết thực, ý nghĩa dù nhỏ nhất.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ gia đình bà Trần Thị Xuân, thôn Cát, xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Thực hiện Chương trình hành động số 135 và Kế hoạch 115 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023, sáng 27/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh phối hợp cùng Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã đến thăm, trao hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình bà Trần Thị Xuân, thôn Cát, xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục