Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Xã hội
Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành: Tổ cuộc thi "Nữ sinh thanh lịch"
Cập nhật: Thứ ba, 26/10/2010 | 10:00:42 AM Google Twitter
YBĐT - Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập trường (15/10/1989 - 15/10/2010), Tổ Khoa học - Xã hội phối hợp với Đoàn thanh niên Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi "Nữ sinh thanh lịch" cho các khối lớp trong toàn trường.

17 chi đoàn đã chọn cử 17 thí sinh, đại diện cho nữ sinh các lớp tham gia. Các thí sinh đã trải qua vòng thi thứ nhất là đồng phục trường chuyên và trang phục tự chọn. Nếu màn biểu diễn đồng phục tạo nên được nét trong sáng, hiện đại thì màn trang phục tự chọn với sự đa dạng, phong phú ở gu thẩm mĩ đã tạo nên sức hấp dẫn khi tôn được vóc dáng mềm mại, dịu dàng và vẻ trong sáng, hồn nhiên tuổi học trò của từng thí sinh.

6 thí sinh có số điểm cao nhất lọt vào vòng thi ứng xử. Các em đã thể hiện tốt những hiểu biết về văn hóa, xã hội, cuộc sống với những vấn đề cập nhật trong các câu hỏi bốc thăm. Với câu hỏi: Suy nghĩ của em về bạo lực học đường và bạo lực học đường ở nữ sinh?, thí sinh Đoàn Ngọc Hà đến từ Chi đoàn 12K đã chinh phục Ban giám khảo bởi câu trả lời ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ và khúc chiết về một hiện tượng xã hội đang gây nhức nhối trong dư luận.

Kết quả ở cả hai vòng thi, Đoàn Ngọc Hà - Chi đoàn 12k giành giải nhất, Nguyễn Thị Việt Hà - Chi Đoàn 11 Anh giành giải nhì và giải ba thuộc về Trần Phương Mai - Chi Đoàn 11 Hóa.

Đây thực sự là một trong những hoạt động bổ ích, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh của trường.

Trần Thị Thanh - (Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành)

Yên Bình: Hội thi “Liên hoan tiếng hát giáo viên” ngành giáo dục lần thứ 2

Hội thi “Liên hoan tiếng hát giáo viên” ngành giáo dục lần thứ 2 huyện Yên Bình năm 2010 vừa được tổ chức với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên đại diện cho 4 cụm trường trong huyện gồm: Cụm đường 7, cụm Thác Bà, cụm trung tâm và cụm thượng huyện.

Với 24 tiết mục gồm: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa nhạc... mang đậm bản sắc dân tộc, sắc thái quê hương, trong đó nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, đã thu hút đông đảo công chúng đến ủng hộ và cổ vũ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất tập thể cho đội thi đến từ cụm Thác Bà; giải nhì thuộc về đội thi đến từ cụm trung tâm và 2 giải 3 cho 2 đội đến từ cụm đường 7 và cụm thượng huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 14 giải khuyến khích cho các tiết mục đặc sắc.

Thông qua hội thi nhằm phát hiện và giới thiệu những giọng ca hay, những tài năng văn nghệ trong ngành, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và kỷ niệm 28 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

 Kim Ngân

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group