Tokyo chỉ trích đề xuất London thay thế đăng cai Olympic vì Covid-19

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/2/2020 | 8:58:44 AM

Thị trưởng London (Anh) đề xuất London đăng cai Olympic 2020 nếu sự bùng phát của dịch Covid-19 buộc BTC phải xem xét địa điểm thay thế cho Tokyo.

Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike hôm nay (21/2) tuyên bố sẽ "không phù hợp” khi ứng cử viên trong cuộc bầu cử Thị trưởng London (Anh) đề xuất London đăng cai Olympic 2020 nếu sự bùng phát của dịch Covid-19 buộc ban tổ chức phải xem xét địa điểm thay thế cho Tokyo.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Shaun Bailey, ứng cử viên đảng Bảo thủ chạy đua vào ghế Thị trưởng thủ đô London cho biết, London sẵn sàng đăng cai Thế vận hội 2020 nếu cần thiết.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Tokyo, Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh, London là thành phố kết nghĩa với Tokyo và sẽ là không phù hợp khi tận dụng Thế vận hội làm chủ đề cho cuộc bầu cử thị trưởng ở Anh.

Nữ Thị trưởng Tokyo cũng tuyên bố 3 tuần tới (cho tới ngày 15/3) sẽ là quãng thời gian quan trọng để ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Sân vận động mới được xây dựng phục vụ Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Theo Mainichi, thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 23.7 đến 8.8 năm 2021.

Đội hình quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất Premier League mùa giải 2019/2020 (số liệu Transfermarkt), Harry Kane đá cặp với Salah.

Ronaldo giảm lương theo đề nghị của Chiellini.

Siêu sao Cristiano Ronaldo chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tài chính cho Juventus giữa đại dịch, theo báo Italy Tuttosport.

Một buổi tập luyện của các chị em Nhóm “Sức khỏe là số một”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều hoạt động hội, nhóm và các giải thể thao đều tạm dừng, nhưng thay vào đó, người dân đã có ý thức cao thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) nâng cao sức khỏe.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục