9 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam lần V–2018

  • Cập nhật: Thứ bảy, 12/1/2019 | 9:11:18 AM

Sau 8 tháng phát động, Ban tổ chức Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần V năm 2018 đã tổng kết và trao giải cho 9 tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm
Tác phẩm "Chực chờ" của Họa sĩ Lê Diệu Bang giành giải Nhất.

Chiều 11/1, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ Tổng kết, Trao giải và Triển lãm Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam lần V–2018 với chủ đề "Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh”.

Giải Biếm họa báo chí Việt Nam được Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức nhằm tiếp tục khích lệ phong trào sáng tác tranh biếm họa; đồng thời đưa trở lại và phát huy hơn sức mạnh của thể loại tranh biếm họa báo chí.

Qua 8 tháng phát động (từ tháng 4-12/2018), Ban tổ chức Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần V năm 2018 với chủ đề "Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh" đã nhận được gần 400 tác phẩm dự thi của 50 tác giả. Các tác phẩm dự thi đã khơi gợi trúng những vấn đề bức xúc trong xã hội thời gian vừa qua, tập trung vào văn hóa ứng xử trong các lĩnh vực như: Văn hóa ứng xử nơi công cộng (lễ hội, giao thông), văn hóa ứng xử nơi cơ quan, công sở (đặc biệt là ứng xử trong bệnh viện, trường học…) và văn hóa ứng xử trên mạng xã hội.

Căn cứ vào chất lượng tranh, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải ba và 4 giải Khuyến khích.

Cụ thể, Giải nhất thuộc về tác phẩm "Chực chờ” của họa sỹ Lê Diệu Bang.

Giải Nhì trao cho 2 tác phẩm: "Chung sức” của họa sỹ Đỗ Anh Dũng; "Khi đời tư cũng thành …món ăn nhanh” của họa sỹ Nguyễn Mạnh Tiến.

Giải Ba trao cho 2 tác phẩm: "Dê đen và Dê trắng” của họa sỹ Trần Hải Nam và "Trật tự đô thị” của họa sỹ Nguyễn Minh Đông.

Giải Khuyến khích trao cho các tác phẩm "Lịch chăm mẹ ốm” của họa sỹ Nguyễn Đức Trí; "Không lời" của họa sỹ Nguyễn Duy Sơn; "Nhào Dzô…” của họa sỹ Nguyễn Hữu Lộc; "Dư luận" của họa sỹ Lê Đức Hùng.

Cùng với việc in thành tập, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo Giải thưởng đã chọn 60 tranh tiêu biểu để triển lãm tại sảnh Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội ngày 11/1.

Sau đó, trong 2 ngày cuối tuần từ 12-13/1, triển lãm sẽ được mang ra Phố đi bộ Hồ Gươm (đoạn trước tòa nhà số 2 Lê Thái Tổ) nhằm lan truyền thông điệp "Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh" tới cả cộng đồng.

(Theo dangcongsan.vn)

  •  
Các tin khác
Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt “5 không”.

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 phải thực hiện tốt "5 không”, đó là: không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh nâng giá, ép giá; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục