Ukraine khôi phục hệ thống điện tại thành phố Kherson

  • Cập nhật: Chủ nhật, 27/11/2022 | 9:10:54 AM

Hệ thống truyền tải điện của thành phố Kherson đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.
Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.

Hệ thống cung cấp điện đã hoạt động trở lại tại thành phố Kherson, miền Nam Ukraine, sau khi bị gián đoạn.

Trong thông báo ngày 26/11, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko cho biết hệ thống truyền tải điện của thành phố đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Trước đó, ngày 22/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết những người dân cần các dịch vụ sinh hoạt cơ bản trong mùa Đông này có thể tìm đến những trung tâm đặc biệt cung cấp các dịch vụ này, trong trường hợp các nhà máy điện và các công trình khác bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.

Giới chức Ukraine cũng kêu gọi người dân nước này tiết kiệm điện và tránh sử dụng điện trong giờ cao điểm./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Cựu thủ tướng Hun Sen đi bỏ phiếu ở thành phố Takhmao, tỉnh Kandal, ngày 25-2

Với việc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) thắng áp đảo cuộc bầu cử thượng viện, cựu Thủ tướng Hun Sen gần như chắc chắn sẽ làm lãnh đạo cơ quan này.

Một bảng thông báo về cuộc bầu cử tổng thống Nga tại thị trấn Salekhard, vùng Yamal-Nenets hôm 22-2

Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin tranh cử với tư cách ứng viên độc lập trong cuộc bầu cử diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 tới

Điện Elysee.

Pháp cho biết, khoảng 20 lãnh đạo châu Âu sẽ tập trung tại Paris trong ngày 26/2 để gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin một thông điệp về quyết tâm của châu Âu đối với Ukraine.

Binh lính Ukraine trong chiến hào ở khu vực Donetsk.

Giới quan sát cảnh báo nếu không có thêm viện trợ quân sự lớn của Mỹ, sự phản kháng của Ukraine có thể sụp đổ trong năm nay. Nhưng ngay cả khi sự hỗ trợ này tiếp tục thì không có cơ hội thực tế nào để Ukraine giành chiến thắng hoàn toàn trong tương lai gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục