Ukraine khôi phục hệ thống điện tại thành phố Kherson

  • Cập nhật: Chủ nhật, 27/11/2022 | 9:10:54 AM

Hệ thống truyền tải điện của thành phố Kherson đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.
Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.

Hệ thống cung cấp điện đã hoạt động trở lại tại thành phố Kherson, miền Nam Ukraine, sau khi bị gián đoạn.

Trong thông báo ngày 26/11, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko cho biết hệ thống truyền tải điện của thành phố đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Trước đó, ngày 22/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết những người dân cần các dịch vụ sinh hoạt cơ bản trong mùa Đông này có thể tìm đến những trung tâm đặc biệt cung cấp các dịch vụ này, trong trường hợp các nhà máy điện và các công trình khác bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.

Giới chức Ukraine cũng kêu gọi người dân nước này tiết kiệm điện và tránh sử dụng điện trong giờ cao điểm./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Máy bay Qantas Boeing 747-400 cất cánh tại Sân bay Quốc tế Kingsford Smith ở Sydney, Australia. Ảnh: Reuters.

Với việc chuyển giao chiếc 747 cuối cùng cho khách hàng, Boeing nói lời chia tay với dòng máy bay huyền thoại từng được mệnh danh là “Nữ hoàng Bầu trời”.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền đã lên đến 51 người.

Cảnh sát Pakistan cho biết 51 người đã thiệt mạng, trong đó có 49 trẻ em, khi chiếc thuyền quá tải chở các nạn nhân bị lật úp ở tây bắc nước này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nên được xem xét trao giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực của ông trong việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine.

Hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars của Nga trong cuộc duyệt binh ở Moscow vào tháng 6/2020.

Mỹ cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước New START, do từ chối cho phép các hoạt động thanh sát được tiến hành trên lãnh thổ của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục