Triều Tiên thử đầu đạn tên lửa hành trình siêu lớn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/4/2024 | 9:17:53 AM

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 20-4 cho biết Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm đầu đạn tên lửa hành trình và phóng thử tên lửa phòng không mới ở vùng biển phía Tây nước này hôm 19-4.

Triều Tiên tiến hành vụ thử
Triều Tiên tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn" cho tên lửa hành trình chiến lược và thử tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào ngày 19-4.

KCNA dẫn lời Cục Quản lý tên lửa Triều Tiên cho hay nước này đã thử nghiệm đầu đạn siêu lớn được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3" và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới "Pyoljji-1-2" hôm 19-4. 

 Tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên được thiết kế có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Theo KCNA, cả hai cuộc thử nghiệm đều là một phần trong hoạt động thường xuyên của chính quyền và các viện khoa học quốc phòng trực thuộc nhằm phát triển nhanh chóng công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau, như hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật cũng như vận hành các hệ thống vũ khí thế hệ mới.

KCNA cho biết vụ thử đã đạt được "mục tiêu nhất định" và không liên quan đến tình hình khu vực.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đặt tên cho một tên lửa là "Pyoljji", có nghĩa là "sao băng" theo tiếng Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện nhiều tên lửa hành trình và tên lửa phòng không bắn về phía Hoàng Hải hôm 19-4, đồng thời đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo: "Quân đội của chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu khiêu khích và hoạt động quân sự của Triều Tiên, đồng thời duy trì thế trận phòng thủ phối hợp mạnh mẽ".

Trước đó, hôm 3-2, Triều Tiên cho biết đã tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn của tên lửa hành trình" và phóng thử một loại tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào một ngày trước đó.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
Quân nhân Nga gần Donetsk.

Quân đội Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Donetsk, Donbass.

Tổng thống Yoon Suk Yeol (phải) sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (giữa) vào ngày 27/5.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim Tae-hyo cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào ngày 27/5.

Ông Sunak tại buổi họp báo công bố thời gian tổ chức tổng tuyển cử sớm ngày 22/5.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak bất ngờ thông báo sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 4/7, giữa lúc đảng Bảo thủ của ông đối mặt nhiều thách thức trong việc kéo dài 14 năm nắm quyền.

Cảng container ở Long Beach, California, Mỹ.

Một số mức tăng thuế quan của Mỹ lên hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm ô tô điện và pin, linh kiện máy tính cũng như sản phẩm y tế sẽ có hiệu lực vào ngày 1-8.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục