Đảng bộ Mù Cang Chải kết nạp mới 561 đảng viên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 2:58:45 PM

YênBái - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác phát triển đảng viên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã kết nạp được 561/550 đảng viên, đạt 102% chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Chi bộ Trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải tổ chức lễ kết nạp đảng viên
Chi bộ Trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải tổ chức lễ kết nạp đảng viên

Tuy còn gặp nhiều khó khăn của huyện đặc thù vùng cao, nhưng trong thời gian qua, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời có cơ chế thu hút học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường về địa phương lập nghiệp; tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để phát hiện các quần chúng ưu tú, xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. 

Cùng với đó, Đảng bộ huyện thực hiện hiệu quả Quy định số 02-QĐ/HU về việc bí thư, phó bí thư, ủy viên Ban Thường vụ; cấp ủy viên cấp huyện và cơ sở; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện dự sinh hoạt với đảng ủy cơ sở và chi bộ bản, tổ dân phố và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; duy trì giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở về công tác xây dựng Đảng nhằm kịp thời đánh giá những kết quả thực hiện, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các chi bộ để đề ra phương hướng giải quyết phù hợp, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác phát triển đảng viên nói riêng, đặc biệt là xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới giao chỉ tiêu cụ thể cho các chi, đảng bộ.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã mở 18 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 851 quần chúng ưu tú tham gia học. Toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp 561/550 đảng viên, đạt 102% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hiện, qua rà soát, toàn huyện có trên 300 quần chúng ưu tú đã được bồi dưỡng lý luận về Đảng để dự nguồn kết nạp. 

Hiện nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải có 31 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó: 19 đảng bộ, 12 chi bộ, 195 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với  3.176 đảng viên.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng, trong đó chú trọng phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân... phát động phong trào hành động thiết thực tại cơ sở, thu hút đoàn viên, hội viên vào các hoạt động thực tiễn; giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đoàn viên, hội viên nhằm tạo nguồn kết nạp bền vững; quan tâm các đối tượng quần chúng là thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng vũ trang, bộ đội xuất ngũ, giáo viên các trường học và người lao động trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước...

Văn Tuấn

Tags Ruộng bậc thang kết nạp đảng đoàn viên ưu tú bí thư phó bí thư chi bộ

Các tin khác
Trung tâm Chính trị thành phố Yên Bái cấp chứng chỉ cho đảng viên mới
đã hoàn thành khóa học bồi dưỡng LLCT.

Từ đầu năm đến nay, các trung tâm chính trị cấp huyện đã tổ chức mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) cho trên 330 đối tượng kết nạp đảng và đảng viên mới.

Lãnh đạo phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ kiểm tra các mô hình kinh tế trên địa bàn.

Những năm qua, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã bám sát nghị quyết đại hội Đảng các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế tại địa phương.

Bộ phận Phục vụ Hành chính công xã Việt Hồng nhiệt tình hướng dẫn người dân khi đến giao dịch.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC), những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên đã đổi mới nội dung, đa dạng các hình thức tuyên truyền với phương châm linh hoạt, sáng tạo, sát với nhiệm vụ chính trị, bảo đảm phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Đồng chí Vũ Minh Huê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Yên kiểm tra công tác tuyên giáo tại Đảng bộ xã Nà Hẩu.

Thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025”, trong 3 năm (2021- 2023), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Yên và 31/31 đảng uỷ cơ sở đều hoàn thành toàn diện chương trình kiểm tra, giám sát năm đã xây dựng và ban hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục