Yên Bình, Lục Yên: Mưa kèm giông lốc, sập 1 nhà dân, 3 con trâu chết vì sét đánh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/5/2020 | 9:33:09 PM

YênBái - Báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) các huyện Yên Bình và Lục Yên, tính đến16h00 ngày 23/5, thiệt hại do mưa kèm theo giông lốc, sét gây ra đêm 22/5 và ngày 23/5 đã làm sập đổ hoàn toàn 1 nhà dân (hộ bà Hứa Thị Sớm tại thôn 8, xã Mường Lai, huyện Lục Yên).

Mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến hoa màu của bà con nông dân bị gãy đổ. (Ảnh: Khắc Điệp)
Mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến hoa màu của bà con nông dân bị gãy đổ. (Ảnh: Khắc Điệp)

Về nông nghiệp có khoảng 4,3 ha lúa bị ảnh hưởng; 3 con trâu bị sét đánh chết; 2 ha ao cá bị thiệt hại tại xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình.

Về giao thông, có 2 vị trí bị đất sạt xuống đường khoảng 400m3 tại thôn Quyết Thắng 2, xã Cảm Nhân huyện Yên Bình.

Ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Được biết, đêm 22/5 và ngày 23/5, các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt khu vực huyện Yên Bình và huyện Lục Yên có nơi mưa rất to, giông, sét kèm theo gió mạnh. Lượng mưa các khu vực: Cảm Nhân 106mm; Vĩnh Lạc 70,8mm; Phúc Lợi 62,6mm; Khánh Hòa 54mm; TT Yên Thế 41,8mm; Châu Quế Thượng 11,6mm.

Thủy Thanh

Tags Yên Bình Lục Yên mưa giông lốc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều đợt dông lốc, mưa đá gây thiệt hại về người và tài sản.

Mới là những tháng đầu chuẩn bị bước sang mùa mưa bão, song các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa đá đã xảy ra ở hầu hết các địa phương trong tỉnh với tần suất dày hơn so với nhiều năm trước.

Thiên tai đang có diễn biến theo hướng cực đoan, bất thường
(Ảnh minh họa)

Trước tình hình thiên tai đang có diễn biến theo hướng cực đoan, bất thường thì việc sẵn sàng các giải pháp, từ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đến hiện đại hệ thống cảnh báo, chuẩn bị các kịch bản ứng phó… là những việc làm cần thiết.

Tính đến hết tháng Tư, thiên tai đã làm 11 người chết, mất tích, trên 44.000 nhà bị sập đổ, hư hại, tốc mái; trên 100.000ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng; tổng thiệt hại về kinh tế là gần 3.183 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục