Tiếp tục sạt lở quốc lộ 32, chia cắt Lai Châu với Yên Bái và Sơn La

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/7/2020 | 8:17:31 AM

Đất, đá sạt lở đã vùi lấp hoàn toàn mặt đường, khiến giao thông bị ách tắc. Rất may khi xảy ra sạt lở không có người và phương tiện giao thông qua lại.

Sạt lở xảy ra tại km 391+200, quốc lộ 32 thuộc khu vực xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu gây chia cắt giao thông giữa tỉnh Lai Châu với các tỉnh Yên Bái và Sơn La.
Sạt lở xảy ra tại km 391+200, quốc lộ 32 thuộc khu vực xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu gây chia cắt giao thông giữa tỉnh Lai Châu với các tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Khoảng 15h ngày 13/7, tại Km 391+200, quốc lộ 32, thuộc khu vực xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu tiếp tục xảy ra sạt lở ta-luy dương, gây chia cắt một số xã của huyện Tân Uyên và toàn bộ huyện Than Uyên với thành phố Lai Châu và tỉnh Lai Châu với các tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Đây là điểm sạt lở cũ xảy ra vào hôm qua 12/7. Theo tính toán sơ bộ của cơ quan chức năng, lượng đất, đá sạt lở vào khoảng 5.000m3. Đất, đá sạt lở đã vùi lấp hoàn toàn mặt đường, khiến giao thông bị ách tắc. Rất may khi xảy ra sạt lở, không có người và phương tiện giao thông tại vị trí này, nên không gây thiệt hại về người.

Hiện các phương tiện từ thành phố Lai Châu đi huyện Than Uyên và sang các tỉnh Yên Bái, Sơn La và ngược lại tạm thời dừng lưu thông.

Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương đưa phương tiện, máy móc vào khắc phục sự cố sạt lở. Việc khắc phục khả năng sẽ kéo dài, dự kiến ngày 14/7 mới có thể thông đường.

Mưa lớn kéo dài liên tiếp trong nhiều ngày qua đã gây thiệt hại lớn về hoa màu, tài sản của nhân dân và các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Lai Châu, ước tổng thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Đến nay, tỉnh Lai Châu ghi nhận trên 30 nhà dân bị mưa lũ cuốn trôi, đổ sập và ngập lụt. Nhiều tuyến đường như quốc lộ 4H, 32; tỉnh lộ 128, 129, 133, 135, 136… và nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã xuất hiện sụt lún, sạt lở nhỏ, gây ách tác giao thông cục bộ.

Ngành giao thông vận tải và chính quyền các địa phương hiện đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động các phương tiện, máy móc, nhân lực tại chỗ khẩn trương hót dọn sụt sạt, đảm bảo người và phương tiện lưu thông an toàn.

Đến chiều tối 13/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu mưa đã giảm. Tuy nhiên do mưa kéo dài lâu ngày, nước đã ngấm trong đất, nên nguy cơ lũ quét, sạt lở vẫn cao.

Để chủ động đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu vẫn yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết trên địa bàn và có phương án chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Từ đêm 12-8, Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài. Ảnh minh họa

Ngày 11-8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin cuối cùng về bão số 3. Hiện, bão số 3 đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Dự báo hướng đi của áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão.

Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Ảnh hưởng của hoãn lữu cơn bão số 2, một số điểm trên tuyến đường Phình Hồ - Làng Nhì đã bị sạt lở với khối lượng lớn.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, trong hai 2-3/8 trên địa bàn huyện Trạm Tấu có mưa to kèm sấm sét, gây thiệt hại nặng về nhà cửa, tài sản của nhân dân cũng như các tuyến giao thông trên địa bàn.

Lũ lớn trên thượng nguồn sông Hồng, đoạn chảy qua thành phố Lào Cai.

Chiều 7-8, Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, lũ lớn xuất hiện trên thượng nguồn sông Hồng, đoạn chảy qua thành phố Lào Cai, vào lúc 10 giờ sáng nay, đạt mức 79,9 m, xấp xỉ báo động cấp 1 (80 m). Đây là mức lũ cao nhất kể từ đầu mùa mưa lũ năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục