UNICEF hỗ trợ 6 tỉnh miền Trung 61 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2020 | 2:47:58 PM

6 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ tháng 10 được UNICEF tài trợ 61 tỷ đồng để tái thiết.

UNICEF tặng quà tại trường Tiểu học Tân Ninh.
UNICEF tặng quà tại trường Tiểu học Tân Ninh.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) kêu gọi được nguồn vốn 61 tỷ đồng và đã chuyển một số phần quà gồm bình gốm lọc nước và bột giặt đến người dân bị ảnh hưởng nặng nhất ở Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Bà LeSley Miller, Phó trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho hay tổ chức này tiếp tục hỗ trợ thiết bị trường học, thuốc và chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ, tư vấn tâm lý cho người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. UNICEF lưu ý Quảng Bình và các tỉnh vùng lũ tránh để xảy ra dịch bệnh như tiêu chảy ở trẻ em, hay phụ khoa với phụ nữ.

UNICEF đang làm việc với Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để sớm cung cấp bộ lọc nước, xà phòng, cải thiện khả năng tiếp cận nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch, đặc biệt là ở các trường học, trung tâm y tế vùng ngập nặng, tư vấn sức khỏe, tâm lý, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em...

Ngoài ra, tại các trường học, UNICEF trang bị đồ dùng giáo dục khẩn cấp để thay thế đồ chơi và tài liệu học tập bị hư hỏng.

Cô Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho hay nhà trường nhận được một số bình gốm lọc nước và bột giặt do UNICEF tài trợ. Những bình lọc này giúp trường có nước sạch sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nếu có những đợt lũ khác sau này. Trận lũ tháng 10 làm trường sập 200 m tường rào, trôi 10 bộ cửa sổ, nhiều bàn ghế học sinh bị lũ cuốn trôi. Nhà trường hiện phải che chắn tạm cửa sổ để ổn định dạy và học.

Thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, từ ngày 6 đến 25/10, mưa lũ ở miền Trung đã làm 130 người chết, 20 người mất tích. Ngày 15/11, bão Vamco đổ bộ vào Hà Tĩnh, Quảng Bình làm 18 người ở Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam bị thương. Ngoài ra, hơn 1.500 nhà ở các tỉnh miền Trung bị tốc mái; 5 nhà tạm ở Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đổ sập.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Vị trí và đường đi của bão SURIGAE

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, siêu bão Surigae di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10 km và suy yếu dần.

Vị trí và hướng di chuyển của siêu bão Surigae. (Ảnh: NCHMF).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một siêu bão đang hoạt động và có tên quốc tế là Surigae.

Các dòng suối chảy trên địa bàn thành phố Yên Bái dâng cao nhanh sau những trận mưa kéo dài từ đêm đến trưa 17/4. (Dòng suối chảy qua khu vực Bệnh viện phụ sản Yên Bái dâng cao nhanh tràn ngập nhiều diện tích hoa màu của nhân dân)

Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Ảnh minh họa

Khoảng 3 giờ sáng 17-4, tại thôn Nậm Điệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn) đã xảy một trận lũ ống bất ngờ, khiến 3 người chết và mất tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục