Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Đầu tư
Đẩy nhanh tiến độ thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Cập nhật: Thứ sáu, 21/10/2011 | 8:06:47 AM Google Twitter
Tuyến đường này đi qua 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Côn Minh- Hà Khẩu của Trung Quốc.
Hình ảnh đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trên bản vẽ.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai là dự án trọng điểm Quốc gia, nằm trong chương trình hợp tác Việt Nam với Trung Quốc về xây dựng và phát triển 2 hành lang, 1 vành đai kinh tế trọng điểm.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), 2 địa phương triển khai giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng tuyến đường tốt nhất là Yên Bái và Lào Cai đã đạt được khoảng 99,8%. Hiện gói thầu A7 và A8 tại tỉnh Lào Cai đã và đang đẩy nhanh tiến độ thi công mặt đường, đảm bảo kế hoạch 2011.

Ngay sau khi kết thúc mùa mưa, từ đầu tháng 10, tiến độ xây dựng cầu dẫn A1 và A2 tại nút giao 18 thuộc gói thầu A7 qua địa bàn phường Bình Minh, thành phố Lào Cai khẩn trương hơn. Đơn vị thi công đã bố trí phương tiện đảm bảo và cán bộ, kỹ sư lành nghề để thi công các hạng mục cầu. 

Theo Ban quản lý dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, để đảm bảo kế hoạch thi công nối tiếp không bị gián đoạn trong mùa mưa vừa qua, biện pháp trọng tâm được duy trì là thi công kết cấu nền. Với biện pháp này, ngay đầu quý 4, nhiều đoạn đường thuộc gói thầu A7, A8 đã bắt đầu thi công móng, hoàn thiện lớp cấp phối đá răm móng.

Trong quá trình thực hiện các gói thầu, lãnh đạo Bộ Giao thông-Vận tải và tỉnh Lào Cai luôn quan tâm, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc để đảm bảo tiến độ dự án. Đặc biệt là sự phối hợp tích cực của địa phương trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Ông Đào Quang Tuấn, Phó Giám đốc ban quản lý dự án đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai, Trưởng đại diện văn phòng thường trú tại Lào Cai cho biết, hiện các vị trí đã cơ bản hoàn thành xong công tác nền đường để chuyển sang thi công lớp cấp phối đá răm móng đường. Còn đối với gói thầu A8 thì sẽ chọn ra những vị trí tương đối đã hoàn thành khối lượng nền đường rồi để triển khai vào giữa quý 4 của năm 2011 là triển khai lớp móng đường gói A8.

Tại vị trí gói thầu A7, đơn vị thi công là Tổng công ty cổ phần Vinaconex đã tiến hành thi công lớp móng đường cấp phối đá răm được hơn 1 km. Đây là hạng mục nhà thầu rất quan tâm để tiếp tục triển khai các đoạn khác đưa vào sử dụng kịp thời. Đây cũng là đoạn được đánh giá triển khai đạt tiến độ nhanh nhất của dự án. Để đảm bảo chất lượng thi công, các cán bộ, kỹ sư của Ban quản lý dự án và công ty Vinaconex thường xuyên trực tại địa bàn để chỉ đạo kỹ thuật thi công.

Theo ông Đỗ Văn Giáp, Giám đốc xây dựng dự án, Tổng Công ty cổ phần Vinaconex, bước vào thi công móng mặt đường nhà thầu đã tăng cường thêm lực lượng, các đội thi công riêng về lĩnh vực này và áp phan. Lực lượng thi công hiện tại cơ bản là thi công nền đường. Khi bước vào thi công móng mặt đại trà thì nhà thầu sẽ bổ sung thêm khoảng 3 đội tách biệt để vừa tập trung cũng như đảm bảo về chất lượng.

Hiện tại, đối với gói thầu A7, nhà thầu đã và đang tổ chức thi công các hạng mục công tác đào đắp nền đường, cầu, cống chui dân sinh và thoát nước trên toàn tuyến. Trong đó, công tác đất nền đường đang triển khai với 11 mũi thi công và đã hoàn thành trên 80% khối lượng.

Thi công cầu đã hoàn thành 50% khối lượng. Đối với gói thầu A8, công tác đắp nền đường đang triển khai, với 18 mũi thi công và đã hoàn thành trên 35% khối lượng, thi công cầu đã hoàn thành 30% khối lượng.

Là điểm cuối của dự án cao tốc Hà Nội - Lào Cai và là điểm đầu của tuyến kết nối hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc)-Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng, việc đảm bảo tiến độ dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai là vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của cả vùng và kết nối với nước bạn.

(Theo VOV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group