Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểm tra tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ tư, 14/9/2022 | 10:15:23 AM

YênBái - Năm 2022, huyện Văn Yên phấn đấu 4 xã cán đích xây dựng nông thôn mới (NTM) là Đại Sơn, Châu Quế Thượng, Phong Dụ Hạ, Xuân Tầm; 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao là Yên Hợp và An Thịnh; xã Đông Cuông đạt NTM kiểu mẫu. Văn Yên phấn đấu đạt huyện NTM vào năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác số 1 tại huyện Văn Yên.
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác số 1 tại huyện Văn Yên.

Ngày 13/9/2022, Đoàn công tác số 1, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Yên Bái đã đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Văn Yên. 

Để đạt được mục tiêu đề ra, thời gian qua, huyện Văn Yên đã phát huy tốt nội lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân trong thực hiện các tiêu chí NTM… Đến nay, các xã phấn đấu về đích NTM, NTM nâng cao đạt từ 10- 12  tiêu chí, xã Đông Cuông đạt 17/19 tiêu chí…

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những chỉ tiêu trong các nhóm tiêu chí, nhất là những chỉ tiêu chưa hoàn thành. 

Đoàn đề nghị các địa phương cần tiếp tục thực hiện các tiêu chí để được công nhận NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo lộ trình. Văn Yên cần rà soát, đánh giá lại các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM... 

Các ban, ngành của huyện cần quan tâm, bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ các xã thực hiện tốt kế hoạch xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu,  theo lộ trình, kế hoạch đã đề ra.

Đoàn công tác của tỉnh và huyện cũng kiểm tra thực tế công tác xây dựng NTM tại 2 xã Đại Sơn và An Thịnh.

Khánh Chi - Lan Hanh
(Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)

Tags Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểm tra huyện Văn Yên

Các tin khác
Lãnh đạo xã Phong Dụ Hạ cùng nhân dân ra quân sản xuất vụ đông.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Khe Kìa là một trong những thôn có xuất phát điểm thấp nhất của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Trong đó, giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất.

Người dân xã Xuân Tầm trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mỗi chiều, sân thể thao và khuôn viên nhà văn hóa thôn Khe Đóm, xã Xuân Tầm đều đông vui. Mỗi người đều chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân trong xã năm 2023 đạt 79%.

Lãnh đạo xã Xuân Ái, huyện Văn Yên cùng trưởng thôn Nghĩa Lạc kiểm tra việc đắp lề đường tại tuyến đường mới được kiên cố hóa.

Từ tháng 1, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch phát triển đường giao thông nông thôn (GTNT) năm 2023 và triển khai tới các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn. Cùng đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực đóng góp tiền của, công, hiến đất để cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước thực hiện kiên cố hóa đường GTNT.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Văn Yên bảo dưỡng vũ khí, trang bị, phục vụ sẵn sàng chiến đấu.

Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Văn Yên đã tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động về xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào, các cuộc vận động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục