Lạ lẫm biểu tượng du lịch mới ở Campuchia

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/4/2024 | 2:27:46 PM

Gần đây, tỉnh Kampot ở Campuchia đã thu hút sự chú ý của cả du khách địa phương và quốc tế với sự thu hút của điểm du lịch mới nhất đó là bức tượng cá ngựa phun nước ấn tượng tại vịnh Kampot.

Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.
Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.

Tuy không giống hệt với tượng Merlion ở Singapore, nhưng cả hai đều có điểm chung là phun nước ra từ miệng tạo nên một khung cảnh lãng mạn và cuốn hút. Đặc biệt, kích thước của tượng cá ngựa cũng không kém cạnh với chiều cao ấn tượng là 8m so với 8,6m của tượng Merlion.

Tờ Khmer Times của Campuchia đưa tin, du khách địa phương và quốc tế đã đổ về vịnh Kampot để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới mẻ này và đã đặt cho nó cái tên là "Singapot” - đây là sự kết hợp giữa Singapore và Kampot.

Ngày 9/4, Thống đốc tỉnh Kampot - ông Mao Thonin - đã kiểm tra bức tượng. Bức tượng đã chính thức được khánh thành vào ngày 10/4. Trong buổi thị sát, ông Thonin đã không ngần ngại khẳng định vai trò quan trọng của Kampot trong ngành du lịch, thu hút sự quan tâm của du khách từ khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế.

Bức tượng cá ngựa tại vịnh Kampot không chỉ là một biểu tượng du lịch mới mẻ, mà còn là một minh chứng cho tiềm năng phát triển du lịch của Kampot. Thống đốc Mao Thonin tin rằng: "Việc nâng cao ngành du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cả cộng đồng và du khách, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh".

Không chỉ ở Kampot mà cả trên toàn thế giới, xu hướng lấy cảm hứng các địa danh từ Singapore đang ngày càng trở nên phổ biến. Từ Nhật Bản đến Trung Quốc, Indonesia, các bức tượng, cổng biểu tượng và các địa danh khác đều được liên tưởng tới những biểu tượng nổi tiếng của Singapore.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
Cảnh đẹp như tranh ở Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn tiên cảnh vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Các doanh nghiệp, địa phương sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo.

Đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo năm 2024, các doanh nghiệp, địa phương đã chuẩn bị những sản phẩm du lịch đặc sắc cùng điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 16/5, UBND thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến của các cơ quan, đơn vị về thúc đẩy phát triển du lịch thị xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục