Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/3/2020 | 11:12:39 AM

YênBái - Sáng 16/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Yên Bái và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh Covid-19 gây ra đến địa bàn tỉnh là rất cần thiết. 

Theo đó, tỉnh Yên Bái đã triển khai thêm nhiều khu vực cách ly tập trung. Khu vực cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái ở thôn 2, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái với 2 khu nhà ký túc xá cho học sinh, sinh viên khoảng 200 giường. 


Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái. 

Khu vực cách ly sẽ khẩn trương cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân. Đồng thời, tại đây sẽ bảo đảm chế độ ăn cho đối tượng cách ly, người phục vụ và nội, ngoại cảnh được phun hóa chất tiêu độc khử trùng, sẵn sàng tiếp nhận đối tượng cách ly trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi làm việc sau khi đi khảo sát thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các điều kiện cơ bản đáp ứng, đề nghị nhà trường chung tay cùng với tỉnh ngăn chặn dịch bệnh này. Đồng chí đề nghị dọn dẹp vệ sinh các phòng ở sẵn sàng khi có tình huống xảy ra; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch đáp ứng giai đoạn 1, mua sắm chăn màn, chỉ đạo các ban chỉ huy quân sự huyện có phương án cụ thể. Đối với Sở Y tế, nếu có tình huống xảy ra, ngay lập tức khử trùng tiêu độc. Bên cạnh đó, rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp vào địa bàn tỉnh. 

Trần Minh

Tags Phó Chủ tịch Dương Văn Tiến kiểm trak khu vực cách ly Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bệnh nhân phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay sức khỏe của bệnh nhân bắt đầu có những tiến triển về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận đã cải thiện hơn so với 2 ngày trước.

Bản đồ mô tả tình hình nhiễm virus nCoV trên thế giới

Covid-19 đã trở thành đại dịch trên toàn cầu nhưng vẫn còn một số nơi tuyên bố chưa có trường hợp mắc bệnh.

Một người được đo thân nhiệt trước khi vào khu dân cư ở thành phố Mẫu Đơn Giang hôm 20/4.

Giới chức thành phố Mẫu Đơn Giang, Trung Quốc, ban hành loạt biện pháp phong tỏa khi xuất hiện những ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng không rõ nguồn gốc.

Các cổ động viên, một số người đeo khẩu trang, cầm cờ cổ vũ trước khi bắt đầu trận đấu bóng đá tại tỉnh Hưng Yên ngày 25/5. Các hoạt động thể thao đã trở lại bình thường sau khi Việt Nam nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Báo của Canada cho rằng “không phải ngẫu nhiên” Việt Nam đạt được thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khi không ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục