Yên Bái yêu cầu tiếp tục rà soát người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

  • Cập nhật: Chủ nhật, 29/3/2020 | 2:54:48 PM

YênBái - Ngày 29/3, UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số 794/UBND-VX về việc tiếp tục rà soát, cách ly và lấy mẫu các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định  COVID-19.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Theo Công văn, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay công tác tuyên truyền để người dân chủ động thông tin có đến hoặc ở Bệnh viện Bạch Mai về từ ngày 10/3/2020. 

Khẩn trương rà soát bổ sung thêm các đối tượng là người đến thăm bệnh nhân và những người sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai kể từ ngày 10/3/2020 trở lại đây.

Sau khi có danh sách rà soát và kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu đề xuất đưa vào khu cách ly y tế tập trung của tỉnh đối với các đối tượng có nguy cơ cao. 

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về Yên Bái, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm, xong trước ngày 5/4/2020.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố rà soát đầy đủ các đối tượng thuộc diện nêu trên, phối hợp giám sát thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi y tế của các đối tượng, xử lý nghiêm các trường hợp theo quy định. 

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung đảm bảo sẵn sàng cho việc tiếp nhận các đối tượng vào cách ly theo quy định.

Minh Huyền 

Tags Yên Bái yêu cầu tiếp tục rà soát Bệnh viện Bạch Mai

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Du khách Việt Nam đi du lịch sau khi chính phủ nới lỏng lệnh giãn cách xã hội ở Quảng Ninh ngày 19/5.

Báo Asahi Shimbun (Nhật Bản) cho rằng, Việt Nam đã khiến thế giới bất ngờ vì chiến dịch chống dịch hiệu quả, thể hiện qua việc chưa có ca tử vong nào.

Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 28/5, đã 42 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng Viktor Orban.

Tính đến hết ngày 26/5, Hungary đã ghi nhận 3770 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có xấp xỉ 500 trường hợp tử vong.

Các bác sĩ tại bệnh viện Sheikh Zayed đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Bộ Y tế Ai Cập ngày hôm qua công bố đã phát hiện 789 trường hợp mắc Covid-19 và đây là con số cao nhất trong một ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục