Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc trong nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2024 | 3:03:00 PM

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ký 2 quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu đấu thầu, mua sắm cho điều trị, phòng chống dịch.

Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc trong nước.
Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc trong nước.

Trong số những thuốc được cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành lần này có 484 loại là gia hạn giấy đăng ký, 187 loại còn lại thuộc về cấp mới.

Theo Cục Quản lý dược cho biết, trong số 484 loại thuốc gia hạn có 362 loại thuốc gia hạn trong 5 năm; 104 loại gia hạn trong 3 năm và 18 loại còn lại gia hạn đến ngày 31/12/2025.

Trong số 187 loại thuốc được cấp mới giấy đăng ký lưu hành có 182 loại được cấp mới giấy đăng ký lưu hành trong 5 năm; 5 loại còn lại có thời hạn 3 năm.

Cục Quản lý dược yêu cầu cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm sản xuất thuốc theo đúng các hồ sơ, tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in số đăng ký được Bộ Y tế Việt Nam cấp lên nhãn thuốc;

Chỉ được sản xuất, đưa ra lưu hành các thuốc kiểm soát đặc biệt khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. Phạm vi kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở đáp ứng quy định tại khoản 5 điều 143 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Cục Quản lý dược lưu ý, đối với 484 thuốc được gia hạn giấy đăng ký lưu hành nếu loại nào nhưng chưa nộp hồ sơ cập nhật nội dung nhãn thuốc, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc theo quy định của Thông tư 01/2018/TT-BYT ngày 18/1/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế thì phải thực hiện cập nhật theo quy định.

Sau 12 tháng kể từ ngày ký ban hành quyết định này, các thuốc được gia hạn giấy đăng ký lưu hành theo Quyết định này có thay đổi về nội dung hành chính phải sản xuất và lưu hành với các nội dung đã được phê duyệt thay đổi trong hồ sơ gia hạn.

Cục Quản lý dược yêu cầu, cơ sở đăng ký thuốc phải bảo đảm duy trì điều kiện hoạt động trong thời gian hiệu lực của giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Trong trường hợp không còn đáp ứng đủ điều kiện hoạt động, cơ sở đăng ký phải có trách nhiệm thực hiện thay đổi cơ sở đăng ký theo quy định tại Thông tư số 08/2022/TT-BYT trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cơ sở đăng ký không còn đủ điều kiện hoạt động...

(Theo TBTCO)

Các tin khác
Sau thời gian điều trị tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ô-xy.

Sau mắc sốt xuất huyết 7 ngày, người bệnh bị đồng nhiễm vi khuẩn, dẫn tới tình trạng sốt cao liên tục, phổi có nhiều ổ áp xe.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Ngày 8-6, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước đề nghị tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP), kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình  cho phụ nữ huyện Trạm Tấu.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 1026/QĐ-UBND về việc đổi tên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành Chi cục Dân số; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Chi cục Dân số trực thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái.

Sau 2 ngày ăn nem chua, nem nắm mua ở quán bia, nam thanh niên 30 tuổi bất ngờ sốt cao, đau lưng và nhiều dấu hiệu lạ khác nên phải vào viện ngay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục