Thị trấn Mậu A phát động tháng chuyển đổi số

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 2:34:50 PM

YênBái - Trên tinh thần tổng tiến công chuyển đổi số của huyện Văn Yên chọn năm 2022 là năm đột phá về chuyển đổi số của địa phương, ngày 20/6, thị trấn Mậu A đã phát động “Tháng chuyển đổi số” nhằm tạo bước chuyển căn bản, tạo đà thực hiện thắng lợi chủ trương, chương trình, đề án về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Văn Yên trong cả giai đoạn 2022 - 2025.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham dự Lễ phát động
Lãnh đạo huyện Văn Yên tham dự Lễ phát động

>> Văn Yên đánh giá kết quả, tiến độ triển khai Đề án chuyển đổi số năm 2022

Tại lễ phát động, thị trấn Mậu A đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện chuyển đổi số; đặc biệt là quán triệt những nội dung cốt lõi của Đề án chuyển đổi số huyện Văn Yên giai đoạn 2021 - 2025. 

Theo đó, huyện đã xác định 14 chỉ tiêu cụ thể trên 3 trụ cột của chuyển đổi số là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chung; 4 nhóm hạng mục, phần việc cụ thể với tổng số 58 việc; 18 hạng mục, phần việc trọng tâm để đầu tư thực hiện với tổng kinh phí 9,5 tỷ đồng.

Tháng chuyển đổi số do thị trấn Mậu A phát động sẽ kéo dài trong thời gian từ 20/6 đến 28/7 với 6 nội dung chính: áp dụng công nghệ thông tin để tiếp xúc cử tri kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến; triển khai ứng dung "Sổ tay đảng viên điện tử” đến 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ; tổ chức hội nghị "Chúng ta cùng tiến” với việc hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất - tiêu thị sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện qua hình thức thương mại điện tử; tổ chức ngày hội chuyển đổi số với việc kết hợp với các cơ quan, đơn vị như  Công an huyện, Viettel, VNPT, Vinaphone, FPT...

Hướng dẫn người dân tích hợp tất cả giấy từ tùy thân vào căn cước công dân, sử dụng tài khoản định danh diện tử, cài đặt thanh toán tiền điện, tiền nước, mua bán, trao đổi, giao dịch không sử dụng tiền mặt…

Trong thời gian phát động tháng chuyển đổi số, tại trụ sở, UBND thị trấn  Mậu A cũng thành lập 9 gian hàng dành cho 9 đơn vị tham gia để tư vấn và hướng dân nhân dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số. 

Thu Nhài - Lan Hanh (Trung tâm TT-VH huyện Văn Yên)

Tags Thị trấn Mậu A chuyển đổi số

Các tin khác
Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục