Giảm 80% họp hành nhờ sử dụng AI tạo sinh

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/11/2023 | 7:53:14 AM

Với việc giới thiệu AI tạo sinh, một bộ phận của chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Nhật Bản giảm tới 80% cuộc họp nội bộ. Thời gian tiết kiệm được dùng để làm nhiệm vụ khác và cải tiến sản phẩm.

7-Eleven là chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei)
7-Eleven là chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei)

7-Eleven Nhật Bản, nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất cả nước, bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lập kế hoạch sản phẩm hiệu quả hơn. Với động thái này, 7-Eleven sẽ thực hiện một cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ, nơi công nghệ chủ yếu được sử dụng để bán sản phẩm.

Từ mùa xuân năm 2024, AI dùng để tạo văn bản và hình ảnh cho các sản phẩm mới dựa trên phân tích dữ liệu bán hàng tại cửa hàng và phản hồi của người tiêu dùng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Điều này dự kiến giảm thời gian cần thiết để lập kế hoạch sản phẩm tới 90% và điều chỉnh tốt hơn việc phân phối sản phẩm với các xu hướng mới nổi, kết hợp với nhu cầu của khách hàng.

Gần đây, 7-Eleven thiết lập cơ sở hạ tầng cho một hệ thống công nghệ thông tin đặc biệt dựa trên đám mây. Nó được trang bị AI tạo sinh từ các công ty như startup OpenAI, Google và Stability AI để xử lý dữ liệu từ hoạt động bán hàng cho khách, nhà sản xuất sản phẩm và mạng xã hội.

7-Eleven cũng hy vọng AI sẽ đề xuất các sản phẩm mới.

Tất cả những điều này sẽ hợp lý hóa quy trình hiện đang dựa vào nhân viên để phát triển ý tưởng sản phẩm bằng cách phân tích các cuộc khảo sát người tiêu dùng, cũng như tổ chức nhiều cuộc họp nội bộ trước khi đưa chúng ra thị trường.

Dù sử dụng AI để phát triển sản phẩm là một khởi đầu mới, các nhà bán lẻ toàn cầu đã dùng những công nghệ được phát triển đặc biệt khác, chẳng hạn camera trong cửa hàng để xác định khách hàng cá nhân rồi quan sát thị hiếu sản phẩm của họ. 

Trong số gần 9.000 nhân viên của 7-Eleven, không tính nhân viên nhượng quyền, khoảng 1.000 người ở cấp quản lý đã bắt đầu sử dụng hệ thống. Điều này sẽ được mở rộng cho những người tham gia phát triển và tiếp thị sản phẩm vào mùa xuân năm sau.

YBĐT (theo Vietnamnet)

Các tin khác
Việt Nam chặn điện thoại 2G

Điện thoại 2G Only, không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin -Truyền thông công bố sẽ không được phép nhập mạng mới.

Các ngành nghề liên quan đến AI đang phát triển.

Nhiều ngành nghề mới liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI) đã xuất hiện ở Nga trong bối cảnh mạng lưới AI phát triển nhanh chóng. Đơn cử như nghề huấn luyện viên AI, nhà nghiên cứu phát triển và prompt engineer (thuật ngữ mới mô tả công việc bao gồm quá trình: kiếm, lựa chọn và sắp xếp các từ, cụm từ hoặc câu văn để hướng dẫn mô hình AI tạo ra các đầu ra hữu ích…).

Người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua bán.

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều địa phương. Việc xây dựng những mô hình thôn, xã thông minh đang trở thành xu thế tất yếu, được xác định là việc làm quan trọng của công tác chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Trấn Yên nói riêng.

Viên chức BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-BHXH cho người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cũng như định hướng, chiến lược chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã và đang tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, CĐS, nỗ lực xây dựng “Hệ sinh thái BHXH 4.0”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục