Yên Bái đã cấp 7.470 chữ ký số chuyên dùng công vụ

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 11:19:54 AM

YênBái - Toàn tỉnh đã cấp 7.470 chữ ký số chuyên dùng công vụ, trong đó có 6.670 chữ ký số cá nhân, 800 chữ ký số tổ chức.

100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn Yên Bái được thực hiện dưới dạng điện tử, được ký số bởi chữ ký số chuyên dùng.
100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn Yên Bái được thực hiện dưới dạng điện tử, được ký số bởi chữ ký số chuyên dùng.

Với giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và con dấu truyền thống, chữ ký số đã và đang được áp dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 100% cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện chức năng báo cáo điện tử (ký số), 100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước được thực hiện dưới dạng điện tử, được ký số bởi chữ ký số chuyên dùng (trừ văn bản mật). 

Theo đó, toàn tỉnh đã cấp 7.470 chữ ký số chuyên dùng công vụ, trong đó có 6.670 chữ ký số cá nhân, 800 chữ ký số tổ chức. 

Các chữ ký số được sử dụng thường xuyên đã mang lại hiệu quả trong trao đổi văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành và tại Bộ phận Phục vụ hành chính công các cấp, đảm bảo các quy định về an toàn, an ninh thông tin. 

Hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử tích hợp chữ ký số sau khi triển khai vận hành ổn định đã giúp cán bộ, công chức chủ động, thường xuyên sử dụng hệ thống để tiếp nhận và xử lý văn bản đi, đến kịp thời, nâng cao hiệu quả, hiệu suất công việc. 

Để tạo dựng môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, thúc đẩy cải cách hành chính, hướng tới xây dựng thành công chính quyền điện tử, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các lãnh đạo, quản lý sau khi xác lập chữ ký số phải sử dụng thành thạo và áp dụng triệt để việc ký số. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương bảo đảm các yếu tố hạ tầng công nghệ thông tin với hệ thống mạng hoạt động ổn định, đường truyền tốc độ cao kết nối mạng truyền dữ liệu, tạo sự đồng bộ, liên thông trục kết nối. Qua đó, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn các giao dịch điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí; nâng cao hiệu quả công việc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn.

Thanh Chi

Tags Yên Bái chữ ký số chuyển đổi số

Các tin khác
Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục