Yên Bái sẽ xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 3:25:37 PM

Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời create Capital Việt Nam có tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng ở Yên Bái có dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu của châu Âu và Trung Quốc.

Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời Create Capital Việt Nam (Khu công nghiệp Minh Quân, tỉnh Yên Bái) để tham vấn cộng đồng.

Theo đó, tổng công suất của dự án là 800 MW/năm tương ứng với khối lượng tương ứng là 800.000 kWh/năm. Sản xuất, gia công tấm cell pin (tấm pin con) dùng để sản xuất pin năng lượng mặt trời với công suất 500 MW/năm tương đương với 100.000.000 sản phẩm/năm.

Tổng vốn đầu tư của Dự án khoảng 600 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ các tổ chức tín dụng là 428 tỷ đồng.

Khu đất thực hiện Dự án có diện tích trên 80.234m2 tại Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên. Theo báo cáo ĐTM, dự án sử dụng dây truyền công nghệ hiện đại, thân thiện với mội trường.

Sản phẩm tạo ra là các tấm pin năng lượng mặt trời góp phần cung cấp điện năng để phát triển các ngành công nghiệp cũng như phục vụ cho sinh hoạt.

Dự kiến, năm 2024 sẽ khởi công xây dựng nhà xưởng, các công trình phụ trợ, lắp đặt thiết bị, máy móc và quý II/2025 đưa dự án vào hoạt động.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Australia đã thách thức lối suy nghĩ trên bằng việc chỉ ra rằng dù mưa hay nắng, thời tiết không có mối liên hệ trực tiếp đến hầu hết các cơn đau nhức của con người.

Khí thải bốc lên từ một nhà máy điện ở Berlin, Đức.

Cơ quan đăng ký loại bỏ carbon trên toàn Liên minh châu Âu (EU) sẽ được thành lập 4 năm sau khi Khung chứng nhận cấp EU về loại bỏ carbon (CRCF) được thông qua.

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng GFAP cao hơn có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao gấp 2,32 lần so với người có GFAP ở mức độ thông thường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục