Thêm cầy gấm cực kỳ quý hiếm bất ngờ xuất hiện tại Cao Bằng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 1:09:49 PM

Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện 1 cá thể cây gấm tại khu vực nhà dân.

Sau động vật lạ, Cao Bằng xuất hiện thêm cầy gấm có tên trong sách Đỏ. Ảnh chụp màn hình
Sau động vật lạ, Cao Bằng xuất hiện thêm cầy gấm có tên trong sách Đỏ. Ảnh chụp màn hình

Sáng 2.12, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết: "Vào tối 30.11, khi gia đình báo tin, cán bộ kiểm lâm đã đến tiếp nhận cá thể cầy gấm về Chi cục chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc".

Cũng theo vị đại diện Chi cục Kiểm lâm, hiện con vật thuần, không sợ người và sức khoẻ đang tốt.

Trước đó, theo chia sẻ của chị Phan Hồng Nhung (trú TP Cao Bằng), trong tối 30.11, một con vật lạ đã xuất hiện trong ngôi nhà của gia đình.

Thoạt nhìn, chị Nhung còn tưởng đây là gấu bông. Sau khi phát hiện là động vật còn sống, gia đình đã báo cho Chi cục Kiểm lâm đến tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Theo tiến sĩ Hoàng Minh Đức - Viện Phó viện Sinh thái học Miền Nam, tại Việt Nam, cầy gấm là loài cực kỳ hiếm.

Cầy gấm có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 đến 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ của Việt Nam.

YBĐT (theo LĐO)

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Australia đã thách thức lối suy nghĩ trên bằng việc chỉ ra rằng dù mưa hay nắng, thời tiết không có mối liên hệ trực tiếp đến hầu hết các cơn đau nhức của con người.

Khí thải bốc lên từ một nhà máy điện ở Berlin, Đức.

Cơ quan đăng ký loại bỏ carbon trên toàn Liên minh châu Âu (EU) sẽ được thành lập 4 năm sau khi Khung chứng nhận cấp EU về loại bỏ carbon (CRCF) được thông qua.

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng GFAP cao hơn có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao gấp 2,32 lần so với người có GFAP ở mức độ thông thường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục