125.000 em đã nhận được cơ hội từ Quỹ học bổng Vừ A Dính

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 8:54:58 AM

Kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính và 10 năm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, chiều 26/9, Chủ tịch nước đã gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính hiện đã trở thành quỹ có quy mô, số lượng học bổng lớn nhất dành cho thế hệ trẻ miền núi và biển đảo. Từ gần 700 tỷ đồng vận động được, 125.000 em đã được Quỹ trao cơ hội, vững bước trên con đường học tập và trưởng thành. Còn Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trở thành cầu nối, chuyển tải những thông điệp yêu thương từ đất liền ruột thịt và các kiều bào ở nước ngoài đến với biển đảo thân yêu.

Với tư cách là người từng nhiều năm gắn bó với Quỹ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ khâm phục các thành viên của Ban Điều hành, dù tuổi đã cao những vẫn bền bỉ lên rừng, xuống biển để mang đến cơ hội học tập, hết lòng dành tình yêu thương đối với các em vùng dân tộc thiểu số và hải đảo.

Từ những thành tựu đáng tự hào đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Quỹ có đủ điều kiện và tự tin bước thêm 1 phần 4 thế kỷ nữa, tiếp nối công việc hết sức ý nghĩa, mang niềm tin và tri thức cho các em, thể hiện truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách của dân tộc.

(Theo VTV)

Các tin khác
Đội Cảnh sát giao thông Trật tự, Công an thị xã Nghĩa Lộ tuyên truyền giáo dục Luật Giao thông đường bộ tại Trường Mầm non Hoa Lan, phường Pú Trạng.

Ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT), Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã Nghĩa Lộ tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) cho học sinh.

Ảnh minh họa

Cả nước có 4 địa phương miễn học phí 100% cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 - 2023.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ giáo viên và những người làm công tác giáo dục. Trong chuyến thăm Yên Bái năm 1958, Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục, Người nhấn mạnh: “Muốn cho dân giàu nước mạnh, mọi người phải biết chữ, có văn hóa mới làm được việc”. Thực hiện lời dạy của Bác, suốt chặng đường 65 năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tựu.

Giáo viên Trường Tiểu học Long Hòa 2, TP Cần Thơ hướng dẫn học sinh tập viết trong một tiết dạy học

Quan tâm tới tiền lương, phụ cấp, phụ cấp cho giáo viên là nhiệm vụ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đặt ra trong Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục