125.000 em đã nhận được cơ hội từ Quỹ học bổng Vừ A Dính

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 8:54:58 AM

Kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính và 10 năm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, chiều 26/9, Chủ tịch nước đã gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính hiện đã trở thành quỹ có quy mô, số lượng học bổng lớn nhất dành cho thế hệ trẻ miền núi và biển đảo. Từ gần 700 tỷ đồng vận động được, 125.000 em đã được Quỹ trao cơ hội, vững bước trên con đường học tập và trưởng thành. Còn Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trở thành cầu nối, chuyển tải những thông điệp yêu thương từ đất liền ruột thịt và các kiều bào ở nước ngoài đến với biển đảo thân yêu.

Với tư cách là người từng nhiều năm gắn bó với Quỹ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ khâm phục các thành viên của Ban Điều hành, dù tuổi đã cao những vẫn bền bỉ lên rừng, xuống biển để mang đến cơ hội học tập, hết lòng dành tình yêu thương đối với các em vùng dân tộc thiểu số và hải đảo.

Từ những thành tựu đáng tự hào đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Quỹ có đủ điều kiện và tự tin bước thêm 1 phần 4 thế kỷ nữa, tiếp nối công việc hết sức ý nghĩa, mang niềm tin và tri thức cho các em, thể hiện truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách của dân tộc.

(Theo VTV)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Đề sẽ dựa trên nội dung chương trình lớp 10, 11 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhưng đúng với định dạng, cấu trúc mới.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại một điểm thi ở Hà Nội

Nhiều ý kiến không đồng tình khi từ năm 2025, môn ngoại ngữ không còn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Robot dạy tiếng Anh

Robot gia sư đóng vai trò như một trợ giảng trong lớp học và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ.

Nữ sinh THPT tại TP.HCM.

Bộ Giáo dục -Đào tạo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Phương án được lựa chọn là phương án 2+2, tức là 2 môn thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và 2 môn lựa chọn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục