Sáng nay - 20/3: Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái với Đảng ủy Quân chủng Hải quân

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/3/2019 | 8:49:41 AM

YênBái - Sáng nay 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân. Hội nghị là một hoạt động chính trị lớn, đặc biệt quan trọng trong công tác tuyên truyền của tỉnh nói chung và của đội ngũ những người làm tuyên truyền nói riêng.

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn tháng 4/2015.
Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn tháng 4/2015.

Qua những nội dung ký kết, nhằm tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin hai chiều về biển, đảo Việt Nam và phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn giữa tỉnh Yên Bái với Quân chủng Hải quân, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; vai trò của việc phát triển kinh tế biển trong giai đoạn hiện nay theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”. 

Theo chương trình, hai bên sẽ phối hợp để tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức: phối hợp tuyên truyền miệng; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn hướng về biển, đảo Việt Nam…Các đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Thu Trang)

Thông qua các hình thức tuyên truyền này, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các thành phần, lực lượng, thực hiện thắng lợi chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh của địa phương; không ngừng củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề về biển, đảo để chống phá ta, làm mất an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.

P.V

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục