Vùng 4 Hải quân thăm, chúc mừng các bệnh viện, cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 9:21:09 PM

Trong các ngày từ 25 đến ngày 26/2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức các hoạt động thăm, chúc mừng các bệnh viện, cơ sở y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chúc mừng các y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chúc mừng các y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các bệnh viện, cơ sở y tế tại khu vực phía Bắc, như: Công đoàn Bộ Y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Y học Hải quân,... Những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và các bệnh viện, cơ sở y tế đã ký kết chương trình và có nhiều hoạt động phối hợp với nhiều nội dung, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực. Đội ngũ y, bác sĩ đã có nhiều đợt hoạt động ý nghĩa, đến thăm, khám, chăm sóc sức khỏe, tư vấn điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ; thân nhân cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Vùng 4 Hải quân và cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tại các cơ sở đến thăm chúc mừng, thay mặt cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng đã chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên của các bệnh viện, cơ sở y tế đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và sự phát triển của Vùng 4 Hải quân. Mong muốn trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Vùng 4 Hải quân và các bệnh viện, cơ sở y tế tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình liên kết phối hợp đã được ký kết, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ y tế cả về nhân lực và vật lực của các Bệnh viện, cơ sở y tế cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Tại khu vực phía Nam và tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện tỉnh và một số bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng, động viên cán bộ, y, bác sĩ của cơ quan, đơn vị mình theo phương châm chu đáo, nghĩa tình, an toàn.

Hoạt động này nhằm tôn vinh, tri ân công sức đóng góp của các y, bác sĩ, cán bộ quản lý ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, điều trị bệnh cho bộ đội và nhân dân. Đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp công tác với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn và Bệnh viện tuyến Trung ương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, tư vấn sức khỏe cho quân nhân và thân nhân cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân./.

(Theo ĐCSVN)

Các tin khác
Đại diện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ trao quà cho các cháu học sinh là con ngư dân vượt khó học giỏi.

Sau 10 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng nhận thức, nâng cao trách nhiệm của mọi người, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tàu Hải quân hai nước trên tuyến tuần tra chung.

Sáng 10/4, Biên đội tàu 261, 264 Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5, kết thúc chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 49 với Biên đội tàu 456, 526 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân kết luận buổi kiểm tra.

Chiều ngày 9/4, Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Lữ đoàn 167 (Vùng 2).

Lực lượng chức năng tiếp nhận bệnh nhân và đưa vào bệnh viện để điều trị.

Tàu cứu hộ SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kịp thời tiếp cận, tiến hành cấp cứu và đưa thuyền viên bị đột quỵ não, nguy cơ tử vong cao vào bờ an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục