Kiểm tra công tác phòng chống ngập úng tại thành phố Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo huy động phương tiện di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 6 giờ tối nay

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 2:06:25 PM

YênBái -

YBĐT - Trưa nay- 20/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập úng địa bàn thành phố Yên Bái và có cuộc họp khẩn, phân công nhiệm vụ cụ thể với lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố Yên Bái.


Thông tin ban đầu cho biết đã có trên 2.500 hộ dân của thành phố bị ảnh hưởng đã phải di dời tạm thời; trên 300 ha lúa, hoa màu, ao cá của 17/17 xã, phường bị ngập úng. 

Tại xã Âu Lâu, nước suối Ngòi Lâu dâng cao đã gây ngập úng diện rộng, chia cắt nhiều thôn; cầu treo tại thôn Trấn Thanh 1 bắc qua suối Ngòi Lâu đã bị sập do lũ cuốn. Có 1 hộ tại thôn Trực Bình 1, xã Minh Bảo đã bị sạt lở ảnh hưởng đến nhà ở; 10 hộ thuộc phường Nguyễn Phúc, xã Phúc Lộc có nguy cơ rất cao bị sạt lở đã phải di dời tạm thời người và tài sản.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà động viên người dân sớm di dời khỏi khu vực ảnh hưởng ngập úng.


Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các lực lượng huy động tối đa phương tiện đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 6 giờ tối nay 20/7. 

Hiện, mực nước sông Thao tại Yên Bái dâng cao hơn 1,5 mét, khiến hàng trăm nhà dân trên tuyến đường Thanh Niên, thành phố Yên Bái cùng nhiều tuyến phố khác nước ngập không rút kịp bị ngập úng. Tuy nhiên chưa có thiệt hại về người cũng như tài sản.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong đêm nay kéo dài đến hết ngày mai, chỉ đạo ngay tại hiện trường nơi dự kiến nhiều nguy cơ ngập úng là phường Hồng Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh rà soát lại số xuồng máy, huy động tối đa phương tiện để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 6 giờ tối nay (20/7), ưu tiên người già và trẻ nhỏ. 

Đối với những trường hợp bảo thủ, không chấp hành cần có biện pháp cưỡng chế, không để bất kỳ thiệt hại về người nào có thể xảy ra. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo thành phố Yên Bái rà soát kỹ các địa bàn có nguy cơ sạt lở, nhất là khu vực phường Hợp Minh và xã Âu Lâu, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp cơ sở để có biện pháp di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó, cần tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết để có những phương án khắc phục hậu quả sau khi nước rút. 

Thu Trang - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Đại tá Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động cho các đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Công an thành phố Yên Bái vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Nguyễn Thái Học giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Phương châm “5 rõ” được Đảng bộ thành phố Yên Bái tiếp tục vận dụng trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động 190-CTr/TU của Tỉnh ủy trên tinh thần đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức theo hướng giao khoán sản phẩm,

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), ngày 26/2, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị Học viện nghiên cứu và nhân rộng mô hình Đề án 11 của Tỉnh ủy Yên Bái tại các địa phương trong cả nước.

Tỉnh đã mạnh dạn bố trí quy hoạch vượt cấp đối với cán bộ có phẩm chất, năng lực, triển vọng và chiều hướng phát triển, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số của Đề án 11 bảo đảm nguồn kế cận lâu dài cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục