Trạm Tấu: Trôi cầu tạm, xã Túc Đán bị cô lập

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 3:21:32 PM

YênBái - YBĐT - Mưa lũ làm trôi cầu tạm tại xã Túc Đán khiến các hộ dân ở bản Nậm Đông, xã Nghĩa An và toàn bộ nhân dân xã Túc Đán bị cô lập,

Do ảnh hưởng của hoàn lưu của bão số 3, từ ngày 18/7 đến nay, trên địa bàn huyện Trạm Tấu cũng đã có mưa to và rất to, nước lũ lên cao ở các con suối, gây sạt lở 3 điểm tại Km18, 21, 22 tuyến tỉnh lộ 174 Trạm Tấu đi Nghĩa Lộ, sạt lở một số điểm trên tuyến đường trung tâm huyện đi xã Xà Hồ, ô tô không qua lại được.

Mưa lũ cũng đã làm trôi cầu tạm tại xã Túc Đán khiến các hộ dân ở bản Nậm Đông, xã Nghĩa An  (thị xã Nghĩa Lộ) và toàn bộ nhân dân xã Túc Đán bị cô lập. Nước lũ cũng làm ngập úng 3ha lúa  hè thu của xã Hát Lừu. 

Huyện Trạm Tấu cũng đã chỉ đạo di dời  người và tài sản của 4 hộ dân tại xã Xà Hồ nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. 

Hiện, huyện đang quyết liệt chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời cảnh báo, hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết, thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để chủ động đối phó với mưa lũ.

Đồng thời phân công lực lượng cảnh giới tại các  khu vực xung yếu, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại những nơi không đảm bảo an toàn, triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt những công trình xảy ra sự cố phải khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.
 
Tại thời điểm này, tất cả các thành viên tổ công tác của huyện phụ trách các xã đã về cơ sở để hướng dẫn nhân dân kỹ năng ứng phó với mưa lũ, sẵn sàng, kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra.
 
                                                                                                                                    Phương Thùy
(Trung tâm TT và VH Trạm Tấu)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Phúc Cường.

Ngày 14/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab

Bộ trưởng Ngoại giao Anh thông báo điều này trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vào ngày 13/7.

Sáng 14/7, Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Tới dự có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chiều 13/7, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục