Trạm Tấu: Trôi cầu tạm, xã Túc Đán bị cô lập

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 3:21:32 PM

YênBái - YBĐT - Mưa lũ làm trôi cầu tạm tại xã Túc Đán khiến các hộ dân ở bản Nậm Đông, xã Nghĩa An và toàn bộ nhân dân xã Túc Đán bị cô lập,

Do ảnh hưởng của hoàn lưu của bão số 3, từ ngày 18/7 đến nay, trên địa bàn huyện Trạm Tấu cũng đã có mưa to và rất to, nước lũ lên cao ở các con suối, gây sạt lở 3 điểm tại Km18, 21, 22 tuyến tỉnh lộ 174 Trạm Tấu đi Nghĩa Lộ, sạt lở một số điểm trên tuyến đường trung tâm huyện đi xã Xà Hồ, ô tô không qua lại được.

Mưa lũ cũng đã làm trôi cầu tạm tại xã Túc Đán khiến các hộ dân ở bản Nậm Đông, xã Nghĩa An  (thị xã Nghĩa Lộ) và toàn bộ nhân dân xã Túc Đán bị cô lập. Nước lũ cũng làm ngập úng 3ha lúa  hè thu của xã Hát Lừu. 

Huyện Trạm Tấu cũng đã chỉ đạo di dời  người và tài sản của 4 hộ dân tại xã Xà Hồ nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. 

Hiện, huyện đang quyết liệt chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời cảnh báo, hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết, thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để chủ động đối phó với mưa lũ.

Đồng thời phân công lực lượng cảnh giới tại các  khu vực xung yếu, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại những nơi không đảm bảo an toàn, triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt những công trình xảy ra sự cố phải khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.
 
Tại thời điểm này, tất cả các thành viên tổ công tác của huyện phụ trách các xã đã về cơ sở để hướng dẫn nhân dân kỹ năng ứng phó với mưa lũ, sẵn sàng, kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra.
 
                                                                                                                                    Phương Thùy
(Trung tâm TT và VH Trạm Tấu)

  •  
Các tin khác
Đại tá Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động cho các đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Công an thành phố Yên Bái vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Nguyễn Thái Học giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Phương châm “5 rõ” được Đảng bộ thành phố Yên Bái tiếp tục vận dụng trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động 190-CTr/TU của Tỉnh ủy trên tinh thần đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức theo hướng giao khoán sản phẩm,

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), ngày 26/2, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị Học viện nghiên cứu và nhân rộng mô hình Đề án 11 của Tỉnh ủy Yên Bái tại các địa phương trong cả nước.

Tỉnh đã mạnh dạn bố trí quy hoạch vượt cấp đối với cán bộ có phẩm chất, năng lực, triển vọng và chiều hướng phát triển, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số của Đề án 11 bảo đảm nguồn kế cận lâu dài cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục