Mù Cang Chải di dời 63 nhà dân đến nơi an toàn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 9:07:15 AM

YênBái - YBĐT - Huyện đã chỉ đạo di dời 63 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Từ đêm ngày 19/7, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có mưa to, làm ảnh đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Ông Nguyễn Trọng Khang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Ngay từ sáng sớm ngày 20/7, huyện đã thành lập 4 tổ công tác đi kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác di dời người dân đến nơi an toàn.

Đến nay, huyện đã chỉ đạo di dời 63 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, trong đó xã Nậm Có 53 nhà, xã Cao Phạ 8 nhà và thị trấn Mù Cang Chải 2 nhà. Đường vào xã Nậm Có hiện cũng đang bị chia cắt do nước suối dâng cao. 

Ảnh hưởng của mưa lớn đã gây sạt lở một số điểm trên tuyến quốc lộ 32 đoạn trên Đèo Khau Phạ, gây ách tắc cục bộ từ đêm ngày 19/7, đến sáng nay đã được khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt.

Hiện, huyện Mù Cang Chải đang tích cực theo dõi tình hình mưa lũ, tuyên truyền vận động người dân di dời đến nơi an toàn, kiên quyết không để người dân lên rừng hay vớt củi tại các khe suối để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Tỉnh Điện Biên đang tiến hành cấp hơn 21.600 lít hóa chất cho 10 huyện, thị xã, thành phố để tiến hành phun tiêu độc khử trùng.

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành công điện yêu cầu các địa phương tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch cúm A xảy ra trên gia cầm.

Lực lượng kiểm lâm tỉnh thường xuyên kiểm tra rừng.

Năm 2019, lực lượng kiểm lâm đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 147 vụ vi phạm, giảm 39 vụ so với năm trước. Tang vật, phương tiện bị tịch thu gồm: 54,926 m khối gỗ các loại, 1.095 kg nhựa thông, 5,4 kg động vật rừng, tịch thu 2 xe ô tô, 26 xe mô tô...

Đến ngày 25/2, toàn huyện đã gieo cấy hơn 2.250 ha lúa xuân đảm bảo theo kế hoạch, lúa đã và đang sinh trưởng phát triển tốt.

Trong năm 2019, thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy, tuổi trẻ Văn Yên đã thành lập mới 2 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 13 tổ hợp tác do thanh niên làm chủ, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục