Mù Cang Chải di dời 63 nhà dân đến nơi an toàn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 9:07:15 AM

YênBái - YBĐT - Huyện đã chỉ đạo di dời 63 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Từ đêm ngày 19/7, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có mưa to, làm ảnh đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Ông Nguyễn Trọng Khang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Ngay từ sáng sớm ngày 20/7, huyện đã thành lập 4 tổ công tác đi kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác di dời người dân đến nơi an toàn.

Đến nay, huyện đã chỉ đạo di dời 63 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, trong đó xã Nậm Có 53 nhà, xã Cao Phạ 8 nhà và thị trấn Mù Cang Chải 2 nhà. Đường vào xã Nậm Có hiện cũng đang bị chia cắt do nước suối dâng cao. 

Ảnh hưởng của mưa lớn đã gây sạt lở một số điểm trên tuyến quốc lộ 32 đoạn trên Đèo Khau Phạ, gây ách tắc cục bộ từ đêm ngày 19/7, đến sáng nay đã được khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt.

Hiện, huyện Mù Cang Chải đang tích cực theo dõi tình hình mưa lũ, tuyên truyền vận động người dân di dời đến nơi an toàn, kiên quyết không để người dân lên rừng hay vớt củi tại các khe suối để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Mạnh Cường

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Từ ngày 6/8/2020, việc kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ Ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) được thực hiện theo Thông tư 62/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

Huyện Lục Yên hiện có 349 công trình thủy lợi, 8 trạm bơm, 20 công trình hồ, đập.

(Ảnh minh họa)

Vietnam Airlines sẽ rơi vào tình trạng mất thanh khoản từ tháng 8 tới đây, nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước với vai trò là chủ sở hữu vốn.

Nông dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên gieo cấy lúa mùa.

Vụ hè thu năm nay, toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy hơn 22.060 ha lúa nước. Các địa phương đang tập trung huy động nhân lực và phương tiện gấp rút hoàn thành sản xuất lúa hè thu trong khung thời vụ tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục