Bộ Giao thông vận tải phát động phong trào thi đua trên các công trường giao thông

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/1/2022 | 2:52:12 PM

Bộ Giao thông Vận tải phát động phong trào tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhà thầu thi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu.
Nhà thầu thi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua chuyên đề "Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông.”

Theo Bộ trưởng Thể, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng, động lực để toàn ngành giao thông vận tải tập trung, triển khai và sớm hoàn thành các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bộ Giao thông Vận tải phát động phong trào nhằm kêu gọi, khích lệ toàn thể cán bộ, người lao động, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công... tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Việc này góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia.

Thời gian triển khai phong trào thi đua từ ngày 23/1 đến hết ngày 28/2/2022. Kết thúc phong trào thi đua, các tập thể và cá nhân xuất sắc sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị lập Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua trong đơn vị đảm bảo an toàn, hiệu quả và gửi về Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông để đăng ký thi đua.

"Các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu có liên quan trên công trường phải bảo đảm chăm lo tết và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình tham gia phong trào thi đua, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại công trường,” Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Người dân đến Chi cục Thuế thành phố Yên Bái làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ.

Năm 2022 thành phố Yên Bái được tỉnh giao dự toán thu ngân sách là 770 tỷ đồng, dự toán phấn đấu của thành phố là 900 tỷ đồng, trong đó thu từ giao đất là 503 tỷ đồng, thu từ tiền sử dụng đất là 397 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang 5 châu lục tăng trưởng cao.

Bưởi da xanh sẽ là loại trái cây thứ 7 của nước ta vào thị trường Mỹ. Ảnh minh họa.

Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn vừa nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng Mỹ về việc hoàn thành thẩm định các thủ tục và chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi từ Việt Nam.

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục