Trấn Yên phấn đấu công nhận 8 sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/4/2022 | 2:04:06 PM

YênBái - Trong những năm gần đây huyện Trấn Yên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án phát triển các sản phẩm OCOP huyện Trấn Yên, giai đoạn 2021-2025; Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Sản phẩm thanh long ruột đỏ xã Hưng Khánh huyện Trấn Yên  phấn đấu đạt sản phẩm OCOP.
Sản phẩm thanh long ruột đỏ xã Hưng Khánh huyện Trấn Yên phấn đấu đạt sản phẩm OCOP.

Đến nay, toàn huyện có 12 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao đến 4 sao. Trên cơ sở đó, trong năm 2022, Trấn Yên sẽ triển khai đánh giá lại 2 sản phẩm OCOP chè Bát Tiên Bảo Hưng, Quế điếu thuốc Đào Thịnh và phấn đấu công nhận mới 8 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. 

Đồng thời xây dựng phương án mở rộng diện tích, quy mô đối với các sản phẩm OCOP, tổ chức hội thảo lấy ý kiến về chứng nhận nhãn hiệu Gà đồi Trấn Yên và chứng nhận tập thể đối với các sản phẩm Mật ong Trấn Yên và Miến Đao Quy Mông. 

Ngoài ra, tiếp tục triển khai cho các xã rà soát các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản của địa phương và các sản phẩm tiềm năng có thể tham gia phát triển sản phẩm (OCOP); tuyên truyền sâu rộng đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình và cá nhân đăng ký ý tưởng sản phẩm, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, nâng cao giá trị.

Thu Phượng (Trung tâm TT-VH Trấn Yên )

Tags sản phẩm OCOP Trấn Yên

Các tin khác
Người dân lựa chọn hàng tại siêu thị Aeon Long Biên.

Thời điểm cuối năm, dự báo sức mua sắm của người dân sẽ ngày càng tăng mạnh. Để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu, các cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn cả nước đã chủ động sản xuất, dự trữ nguồn hàng, đảm bảo hàng hóa chất lượng và giá cả hợp lý cùng những chính sách khuyến mại kích cầu mua sắm hấp dẫn.

Giá vàng chao đảo trên đỉnh. (Ảnh minh họa

Sáng 9/12, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, trong đó vàng miếng SJC chao đảo quanh mức 74 triệu đồng/lượng và 62 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn tròn trơn.

Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái

Ngày 8/12, tại thị xã Nghĩa Lộ, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái.

Một góc của trung tâm xã Hòa Cuông. Ảnh minh họa

Ngày 8/12, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ký các quyết định số 2341, 2342 và 2343 công nhận các xã Kiên Thành, Y Can, Hòa Cuông của huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục