Yên Bái thêm 12 sản phẩm đạt hạng OCOP 3 sao và 4 sao

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/11/2022 | 10:12:18 AM

YênBái - Ngày 9 tháng 11 năm 2022, UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định số 2184/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho 12 sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Yên Bái đợt 2 năm 2022.

Khách tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP quế điều thuốc của HTX quế hồi Việt Nam trong lễ hội quế Văn Yên năm 2022.
Khách tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP quế điều thuốc của HTX quế hồi Việt Nam trong lễ hội quế Văn Yên năm 2022.

Trong đó có 10 sản phẩm được công nhận hạng 3 sao: huyện Trấn Yên 6 sản phẩm; huyện Văn Yên 3 sản phẩm; thành phố Yên Bái 1 sản phẩm: Tinh bột nghệ Tân Thịnh. 

Sản phẩm được công nhận 4 sao có 2 sản phẩm, trong đó huyện Văn Yên có 1 sản phẩm và huyện Văn Chấn có 1 sản phẩm.


Sản phẩm trà quế Phương Nhung là 1 trong 3 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt này.

Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 159 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao. Trong đó có 22 sản phẩm đạt 4 sao, 137 sản phẩm đạt 3 sao. 

Phần lớn các sản phẩm được xây dựng dựa trên lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, nông sản đặc trưng các dân tộc như: gạo Séng cù Mường Lò, nếp Tú Lệ,  thịt trâu sấy Nghĩa Lộ, cam sành Lục Yên, cá sấy hồ Thác Bà… 

Dự kiến đến hết năm 2022, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức đợt 3 việc đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022.

Nguyễn Thị Minh Phượng (Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái)

Tags Yên Bái sản phẩm OCOP

Các tin khác

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công thương, các thương nhân đầu mối báo cáo chi phí đưa xăng dầu về Việt Nam, thời hạn báo cáo trước 10h ngày 15/11.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam tại hệ hống phân phối

Các hệ thống siêu thị, các cửa hàng kinh doanh ưu tiên trưng bày các sản phẩm hàng Việt Nam, cũng như các hoạt động thu hút kích thích người tiêu dùng mua sắm hàng Việt Nam.

Chiều 13/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) Trung ương đã đi kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các chương trình MTQG tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên.

Theo Bộ Tài chính, chi phí định mức đã cao hơn chi phí nhập khẩu thực tế của các lô xăng dầu gần đây

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Công Thương và các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đề nghị báo cáo chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam, premium trong nước, chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu trong nước về cảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục