Thành phố Yên Bái thí điểm mô hình chợ 4.0

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2023 | 10:04:01 AM

YênBái - Sáng 8/5, tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, Sở Công thương phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái, Viettel Yên Bái, UBND xã Giới Phiên, Ban Quản lý chợ thành phố Yên Bái và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bến Đò năm 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết: Chợ thanh toán không dùng tiền mặt là mô hình nhằm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao nhận thức cho người dân; hỗ trợ các tiểu thương kinh doanh tại chợ, người mua hàng, ban quản lý chợ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để sử dụng các tiện ích tạo thuận lợi cho quá trình mua bán tại chợ góp phần xây dựng công dân số, thực hiện hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030. 

Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ trên địa bàn, từng bước đưa thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu đến với người dân từ thành thị đến nông thôn, từ giao dịch trị giá lớn đến những giao dịch trị giá nhỏ trong đời sống hàng ngày.


Các đại biểu hưởng ứng Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái năm 2023.

Việc ra mắt mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bến Đò với kỳ vọng sẽ mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với mọi người dân, mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán. Mục tiêu đề ra là 100% tiểu thương, hộ kinh doanh cố định tại chợ được trang bị mã QR-Code để khách hàng quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng. Cùng với đó, hàng tháng, phát sinh tối thiểu 100 giao dịch của các hộ kinh doanh cố định tại chợ sử dụng các ứng dụng để thanh toán không dùng tiền mặt.
Nhân viên Viettel Yên Bái hướng dẫn tiểu thương cách chuyển tiền và nhận tiền.

Ngay sau lễ phát động, Viettel Yên Bái cùng các đơn vị liên quan đã phân thành các nhóm, đến các kiot và các điểm bán hàng trong chợ hỗ trợ tiểu thương và người mua hàng cài đặt, sử dụng app thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh Chi – Mạnh Cường – Tuấn Thành

Tags Yên Bái chợ 4.0 chợ Bến Đò thành phố Yên Bái

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 5/3/2024 về điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Hiện, Công ty cổ phần Yên Thành đang duy trì từ 60-70% công suất.

2 tháng đầu năm 2024, ngành chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa của tỉnh Yên Bái tăng 30,2%. Một số sản phẩm chính có chỉ số sản xuất tăng cao so với cùng kỳ: vỏ bào, dăm gỗ tăng 53,17%; gỗ dán tăng 1,32 lần; ván ép 23,4%...

Ảnh minh họa.

Sáng nay (5/3), lãi suất huy động tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm.

Giá vàng tăng mạnh.

Ngày 5-3, giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới khi tăng rất mạnh, tới 550.000-900.000 đồng/lượng (chiều mua) và 500.000-900.000 đồng/lượng (chiều bán).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục