Xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên): 11 nhà dân bị lũ cuốn trôi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 9:19:33 AM

YênBái - YBĐT - Thông tin YBĐT nhận được đến 9h sáng 20/7. tại xã Phong Dụ Thượng, nước dâng nhanh đã làm 11 nhà bị trôi, tập trung ở thôn 1 và thôn 4; 4 con trâu bị chết, làm trôi 1 xe bán tải, 2 ngầm tràn bị hỏng. 

Nước ở các sông, suối đầu nguồn dâng nhanh đã làm nhiều ngôi nhà trên địa xã bị trôi
Nước ở các sông, suối đầu nguồn dâng nhanh đã làm nhiều ngôi nhà trên địa xã bị trôi

Đồng chí Mai Quốc Ngữ - Phó bí Thường trực Đảng bộ xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên cho biết: Tính đến 8h sáng nay 20/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ ngày 19 đến sáng 20/7, trên địa bàn xã có mưa to và rất to.

Nước ở các sông, suối đầu nguồn, nhất là suối Ngòi Hút đổ về rất lớn. Nước dâng nhanh đã làm 11 nhà bị cuốn trôi, tập trung ở thôn 1 và thôn 4; 4 con trâu bị chết, trôi 1 xe bán tải, 2 ngầm tràn bị hỏng. Hiện, xã đã chỉ đạo hơn 100 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lãnh đạo huyện Văn Yên đã có mặt tại cơ sở để chỉ đạo và yêu cầu cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Công điện chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất của Chủ tịch UBND tỉnh và 2 Công điện khẩn của Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái về việc tăng cường công tác phòng, tránh thiên tai do cơn bão số 3. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đang về địa phương nắm tình hình và chỉ đạo biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả.

Đặc biệt, chỉ các cấp uỷ, chính quyền và người dân chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, để chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát, sẵn sàng các phương án sơ tán các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ ống, lũ quét theo phương châm "4 tại chỗ” đến nơi an toàn. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đang về địa phương nắm tình hình và chỉ đạo biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả.
 
Văn Tuấn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.878 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống. 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh đã được đưa trở về nước an toàn trên các chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ đạo LLVT tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục