Mù Cang Chải nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm
- Cập nhật: Thứ tư, 3/4/2019 | 7:53:57 AM
YênBái - Với huyện Mù Cang Chải, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) có nhiều khó khăn hơn thuận lợi. Bên cạnh do trình độ dân trí chưa đồng đều, còn nhiều tập quán lạc hậu, thì phần lớn các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ vẫn chưa hiểu rõ về vệ sinh ATTP và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
Chuẩn bị thực phẩm nấu ăn cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Chế Cu Nha.
|
Năm 2018, Mù Cang Chải xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, 16 ca mắc; thu giữ 80 chiếc kiếm nhựa, 15kg quẩy gạo, 21 hộp sữa Mộc Châu, 80 gói tăm cay, 83 gói mỳ tôm các loại, 56 chai nước cam, 12 gói vị hương, 1 gói men rượu hết hạn sử dụng, 100kg lạc không rõ nguồn gốc và một số mặt hàng bánh kẹo Trung Quốc không hiển thị tiếng Việt. |
Các tin khác
Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Yên Bái hiện có 45 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 9 nghìn đoàn viên (ĐV). Bám sát chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, Công đoàn Các KCN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ).
Bức thư nói về trẻ em thiếu tình thương của nam sinh lớp 9 Nguyễn Đỗ Quang Minh (Đà Nẵng) đã giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024.
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an, thời gian tới, sinh trắc học mống mắt sẽ được thu thập tại cơ quan công an cùng với vân tay và ảnh mặt.
Hình ảnh các đồng chí công an đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để nắm bắt tình hình an ninh trật tự, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con giờ đã trở nên quen thuộc, gần gũi với người dân xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.